Tổng thống Biden mắc Covid-19, Campuchia báo động vì ca nhiễm biến thể phụ từ Thái Lan

Văn Khoa
Văn Khoa
21/07/2022 21:53 GMT+7

Nhà Trắng hôm nay 21.7 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có “các triệu chứng rất nhẹ”, theo Đài phát thanh NPR.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết thêm Tổng thống Biden (80 tuổi) đã bắt đầu dùng thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid, do hãng Pfizer sản xuất. Bà Jean-Pierre cho hay nhà lãnh đạo Mỹ sẽ cách ly tại Nhà Trắng và “sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của mình trong thời gian đó”.

Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 20.7

AFP

Cũng theo bà Jean-Pierre, Tổng thống Biden đã liên lạc với các nhân viên Nhà Trắng qua điện thoại sáng nay và sẽ tham gia vào các cuộc họp đã lên kế hoạch của ông ​​theo hình thức trực tuyến.

Cũng trong hôm nay, báo Khmer Times đưa tin Thái Lan phát hiện ca nhiễm siêu biến thể phụ của biến thể Omicron là BA.2.75, đặt Campuchia trong tình trạng báo động.

Tổng thống Joe Biden nhiễm Covid-19 với triệu chứng nhẹ

BA.2.75 lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào đầu tháng trước và đã lây lan sang 14 quốc gia khác, trong đó có Nhật Bản, Đức, Anh, Canada, Mỹ, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, số ca mắc mới và số ca tử vong liên quan đến BA.2.75 đang giảm và tiến gần đến tình trạng bình thường ở Ấn Độ.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 mới hằng ngày ở Nhật Bản đã vượt quá 180.000 ca trong ngày 21.7, lập kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, theo thống kê của hãng tin Kyodo News. Số ca nhiễm mới cao kỷ lục đã được ghi nhận ở 35 trong số 47 tỉnh của Nhật trong bối cảnh nước này đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.