Tổng thống Biden vừa đi, Israel phóng tên lửa trả đũa vào Gaza

0 Thanh Niên Online

Máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công Dải Gaza sau vụ phóng tên lửa ngày 16.7, vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden bay từ Israel đến Ả Rập Xê Út trong chuyến công du Trung Đông nhằm tăng cường sự hội nhập của Israel vào khu vực.

Ngày 16.7, máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công Dải Gaza để đáp trả vụ phóng tên lửa vào nước này, vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden bay từ Israel đến Ả Rập Xê Út trong chuyến công du Trung Đông nhằm tăng cường sự hội nhập của Israel vào khu vực.

Lực lượng Phòng vệ Israel viết trên Twitter rằng: “Để đối phó với các tên lửa được bắn từ Gaza vào Israel tối nay, chúng tôi đã nhắm vào một trong những địa điểm sản xuất tên lửa quan trọng nhất của Hamas ở Gaza. Cuộc tấn công này sẽ cản trở đáng kể khả năng xây dựng lực lượng của Hamas”.

Tổng thống Biden vừa đi, Israel phóng tên lửa trả đũa vào Gaza - ảnh 1

Tấm kính vỡ sau cuộc không kích của Israel ở Gaza, ngày 16.7.2022

reuters

Các nhân chứng cho biết địa điểm này được sử dụng như một trại huấn luyện.

Còi báo động vang lên ở miền nam Israel vào sớm ngày 16.7, cảnh báo sắp có đầu đạn bắn đến. Quân đội cho biết một tên lửa đã bị đánh chặn và ba quả đạn pháo rơi vào vùng đất trống. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ phóng tên lửa này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm