Tổng thống Israel và phu nhân thăm nông trường VinEco Tam Đảo

25/03/2017 07:05 GMT+7

Ngày 24.3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và phu nhân đã tới thăm dự án đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo (ảnh), do Tập đoàn Vingroup triển khai tại TT.Gia Khánh, H.Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống và phu nhân tại VN từ ngày 19 - 25.3.
Sau khi nghe giới thiệu về dự án, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin đánh giá cao quy trình sản xuất của VinEco, đặc biệt là giống, quy trình gieo trồng, thu hoạch và đóng gói. Nhận xét rau của VinEco rất sạch, tự tay tổng thống đã hái rau ăn tại nhà kính và cho biết vị "rất ngon và tuyệt vời”. Do đó, ông tin tưởng sản phẩm của VinEco có khả năng xuất khẩu đi các quốc gia khác vì chất lượng được đảm bảo. Doanh nghiệp Israel sẽ hợp tác với VinEco để phát triển quy trình sản xuất, hướng tới mục tiêu cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho thị trường VN và thế giới.
VinEco Tam Đảo là 1 trong 14 nông trường đang được triển khai trên cả nước của Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco, thành viên của Tập đoàn Vingroup.
Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7.2015, có quy mô 78 ha, nằm trên địa bàn 2 huyện của tỉnh Vĩnh Phúc.
Khu nhà kính VinEco Tam Đảo có diện tích 5,5 ha, sử dụng công nghệ nhà kính của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel), công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống thủy canh công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT cải tiến và công nghệ trồng cây trên giá thể Cocopeat. Đây là dự án cung cấp công nghệ nhà kính đầu tiên của TAP cho một đối tác tại VN.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.