• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Tổng thống Mỹ ví Anh, Pháp với... hai cô con gái

12/02/2014 16:00 GMT+7

(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama vào hôm 11.2 đã ví Pháp và Anh với Malia và Sasha, hai cô con gái mà ông không thể chọn ai là người ông thương hơn.


Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ví hai nước đồng minh thân cận Anh và Pháp với hai cô con gái của mình - Ảnh: AFP

Ông Obama đã trả lời khôn khéo khi bị một phóng viên Pháp hỏi rằng có phải khác với Anh, Pháp hiện không còn là quốc gia bạn bè thân nhất của Mỹ.

“Tôi có hai đứa con gái”, AFP dẫn lời ông Obama phát biểu khi đang đứng cạnh Tổng thống Pháp Francois Hollande tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

“Cả hai đều đẹp, tuyệt vời, và tôi sẽ không bao giờ có thể thiên về đứa nào cả. Và đó cũng là những gì tôi nghĩ về các đối tác châu Âu tuyệt vời của mình. Tất cả họ đều tuyệt theo cách riêng của từng nước”, ông Obama nói.

Được biết, tổng thống Mỹ đã dành cả hai ngày, 10.2 và 11.2, để ca ngợi mối quan hệ giữa Mỹ và Pháp, một đồng minh lâu đời của Washington.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng ông Obama cũng đã học được bài học về những mối nguy hại chính trị khi không duy trì quan hệ đặc biệt với Anh.

Ngay trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình, ông Obama bị các đối thủ đối lập trong nước chỉ trích vì đã cho dời bức tượng bán thân của cựu Thủ tướng rất được tôn sùng ở Anh Winston Churchill ra khỏi Phòng Bầu dục.

Tổng thống Mỹ sẽ có cơ hội được đứng chung với lãnh đạo Anh và Pháp khi bay đến Pháp để tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy trong Thế chiến II, vào tháng 6 tới.

Ông Obama dự kiến sẽ gặp gỡ Tổng thống Pháp Hollande và Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại đó.

Hoàng Uy

>> Giáo hoàng Francis 'nổi tiếng' hơn Tổng thống Mỹ Obama
>> Tổng thống Obama đề cử giám đốc mới cho NSA
>> Ông Putin gửi thiệp mừng năm mới cho ông Obama
>> Tổng thống Obama: Kinh tế Mỹ sẽ 'đột phá' trong năm 2014
>> Tổng thống Obama không coi trọng thăm dò dư luận  

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.