Tổng thống Ukraine thay tướng, chỉ đạo quân đội hành động nhanh

Tổng thống Ukraine thay tướng, chỉ đạo quân đội hành động nhanh

21/11/2023 05:31 GMT+7

Theo Reuters, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 19.11 yêu cầu thay đổi nhanh chóng trong các hoạt động của quân đội nước này.

Lệnh của Tổng thống Zelensky được công bố khi ông gặp Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov. Cuộc gặp diễn ra giữa lúc có cuộc tranh luận về cách tiến hành cuộc chiến của Ukraine đã kéo dài hơn 20 tháng qua, với những câu hỏi về một cuộc phản công ở phía đông và phía nam của Ukraine đang diễn tiến như thế nào.

Trong bài phát biểu qua hằng đêm, ông Zelensky nhấn mạnh: "Trong cuộc gặp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, các ưu tiên đã được đặt ra. Còn rất ít thời gian để chờ đợi kết quả. Cần hành động nhanh chóng trước những thay đổi sắp tới".

Tổng thống Zelensky cho hay ông đã cách chức Chỉ huy Lực lượng quân y, thiếu tướng Tetiana Ostashchenko. Bà Ostashchenko bị thay thế bởi thiếu tướng Anatoliy Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân y ở thủ đô Kyiv.

Việc cách chức bà Ostashchenko diễn ra một tuần sau khi một hãng tin Ukraine loan tin khả năng bà bị cách chức sắp xảy ra sau các cuộc tham vấn với các nhân viên y tế và quan chức khác chịu trách nhiệm hỗ trợ quân đội.

Bộ trưởng Umerov xác nhận sự thay đổi nhân sự mới trên ứng dụng nhắn tin Telegram và đặt ưu tiên về số hóa, y tế chiến thuật và luân chuyển quân nhân.

Trong một bài bình luận được xuất bản gần đây, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhniy cho hay cuộc chiến đang bước vào một giai đoạn tiêu hao mới và Ukraine cần công nghệ tinh vi hơn để chống lại quân đội Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.