Tổng thống Zelensky nói 'kể cả người Nga cũng thừa nhận Ukraine sẽ thắng'

26/07/2022 05:30 GMT+7

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu trước toàn dân qua video vào tối 24.7 đã tuyên bố Ukraine sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để gây ra nhiều thiệt hại nhất cho Nga .

Tổng thống Zelensky phát biểu: “Ngay cả Nga cũng thừa nhận chúng ta sẽ thắng. Chúng ta đã nghe thấy điều đó mọi lúc trong các cuộc trò chuyện của họ. Họ đã nói điều này trong cuộc gọi với người thân của mình”.

Ông tiếp tục khẳng định rằng Ukraine không bỏ cuộc. Ông nói “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để gây ra thiệt hại cao nhất có thể cho Nga và kêu gọi nhiều sự hỗ trợ nhất có thể cho Ukraine”.

Cũng trong ngày 24.7, Ukraine đã cố gắng thúc đẩy việc xuất khẩu ngũ cốc bằng nỗ lực khởi động lại hoạt động xuất khẩu từ các cảng ở biển Đen theo thỏa thuận đạt được với Nga được Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hiệp Quốc làm trung gian.

Lính cứu hỏa chữa cháy ở cảng biển Odesa (Ukraine), ngày 23.7.2022

reuters

Trước đó, Nga ngày 23.7 đã tấn công cảng Odessa ở biển Đen bằng tên lửa, khiến thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc có nguy cơ bị lung lay.

Tổng thống Zelensky gọi cuộc tấn công là hành động “dã man”, cho thấy Moscow không đáng tin cậy trong việc thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc với Kyiv. Động thái của Nga cũng bị phương Tây và Liên Hiệp Quốc lên án.

Trong khi đó, ngày 24.7, Nga tuyên bố các lực lượng của nước đã bắn trúng một tàu chiến Ukraine và một kho vũ khí ở Odessa bằng tên lửa có độ chính xác cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.