Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thăm Việt Nam trong tuần này

18/10/2022 19:37 GMT+7

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc , Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 - 22.10.

Trước đó, trong cuộc gặp với Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), Tổng thư ký vui mừng cho biết, ông thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ (1977 - 2022).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

TTXVN

Tổng thư ký LHQ cho rằng, chuyến thăm sẽ thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của LHQ đối với quan hệ đối tác Việt Nam - LHQ trong 45 năm qua, khẳng định Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của LHQ. Việt Nam đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của LHQ trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hoà bình và phát triển trên thế giới.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thư ký đúng dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên của LHQ có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tăng cường hơn nửa quan hệ của Việt Nam với LHQ, là minh chứng cho các cam kết và nỗ lực của Việt Nam đóng góp tích cực cho công việc chung của LHQ, trong đó có thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và duy trì hoà bình, an ninh quốc tế.

Lần gần đây nhất, một Tổng thư ký LHQ đến Việt Nam là vào tháng 5.2015 dưới thời ông Ban Ki Moon (người Hàn Quốc). Ông António Guterres là Tổng thư ký thứ 9 của LHQ. Hiện ông đang trong nhiệm kỳ thứ hai, sau nhiệm kỳ đầu tiên bắt đầu từ tháng 1.2017.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.