Mỗi đầu bếp đều có một năng lực chiến đấu riêng biệt, ai sẽ trở thành Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam mùa đầu tiên?
|
Trải qua gần 4 tháng phát sóng, chương trình truyền hình thực tế Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam đang đi đến chặng cuối căng thẳng đầy kịch tính. Với sự cạnh tranh của Top 3 Đầu Bếp Đỉnh tài năng: Võ Hoàng Nhân, Cẩm Thiên Long, Trần Khắc Hoan, tập chung kết của Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Chúng ta hãy cùng điểm qua hồ sơ năng lực của Top 3 Đầu Bếp Đỉnh trước trận chiến quyết định vào chủ nhật tuần này.
Võ Hoàng Nhân - Chàng đầu bếp nhân đức
Xuất sắc giành được giải thưởng 20 triệu đồng ngay từ tập đầu tiên, đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Với 14 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, tập đoàn có qui mô khác nhau, như: Đại Nam, Bia đỏ Công Nhân, Unilever, Metro, Bún ta, Việt An Đông Plaza đến công việc hiện tại là bếp trưởng cho nhà hàng Pho Bar ở Indonesia, anh đã chứng tỏ được bản lĩnh khi đi đến chặng cuối cùng của Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam. Nếu như chúng ta biết được quá trình tôi luyện nên bản lĩnh của đầu bếp trẻ, chắc hẳn nhiều người sẽ rất bất ngờ. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá bấp bênh về kinh tế, đầu bếp Võ Hoàng Nhân phải cùng mẹ bươn chải ở chợ. Hình ảnh “cậu bé làm cá” chỉ mới 10 tuổi cặm cụi làm việc đã in đậm trong tâm trí của những người dân xung quanh lúc bấy giờ. Bằng những nỗ lực và cố gắng bền bỉ, đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã nắm bắt mọi cơ hội để theo đuổi đam mê ẩm thực của mình. Trên hành trình gian nan, vất vả của nghề, anh đã tự tạo nên những cột mốc đáng tự hào: HCV và Cúp Vàng đầu bếp tài năng 2011, HCB lễ hội ẩm thực chay 2010. Hiện tại, anh đang là chủ nhiệm của CLB Bếp Trẻ - Hội Đầu bếp Việt Nam với sự kính trọng và nể phục của rất nhiều thành viên trong CLB.
Và sắp tới đây, đàu bếp Võ Hoàng Nhân lại khao khát chinh phục thêm một cột mốc vinh quang khác trong đời mình: ngôi vị cao nhất của Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam.
Anh chia sẻ lý do đến với cuộc thi Đầu Bếp Đỉnh: “Top Chef là một cuộc thi rất lớn dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp, đây như một đấu trường ẩm thực cực kỳ khốc liệt. Nhân thấy đã đến lúc mình cần phải tạo một dấu ấn cực kỳ ý nghĩa cho con đường ẩm thực của mình. Nhân muốn chứng tỏ cho tất cả mọi người thấy rằng nếu có đam mê và cố gắng, bạn hoàn toàn có thể thành công. Bên cạnh đó, Nhân còn nung nấu một giấc mơ khác, Nhân muốn mở một trường học ẩm thực dành cho các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi. Giải thưởng của cuộc thi sẽ góp phần giúp Nhân thực hiện được mong ước này”.
Võ Hoàng Nhân, một đối thủ đáng gờm với 4 lần chiến thắng tập trong suốt 16 tập thi đấu, liệu anh có chinh phục được ngôi vị cao nhất như khao khát cháy bỏng của mình?
Cẩm Thiên Long - Chàng bếp trưởng liều lĩnh vì giấc mơ nâng tầm món ăn Việt
Nhắc đến Cẩm Thiên Long, nhiều người nghĩ ngay đến một anh chàng đầu bếp cá tính, năng động nhưng cũng rất ‘liều’. Anh sẵn sàng chấp nhận bỏ lại tất cả để theo đuổi đam mê ẩm thực. Đánh đổi những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, Cẩm Thiên Long đến với nghề bếp khi chỉ mới 16 tuổi. Với tinh thần ham học hỏi cộng với sở thích tìm tòi khám phá, anh đã thực sự thuyết phục được tất cả mọi người rằng con đường anh chọn là đúng. Đến nay, đầu bếp trẻ Cẩm Thiên Long đã có gần 11 năm kinh nghiệm trong nghề. Anh từng làm việc tại những resort lớn như: Anantara, Sealink, The Cliff, Merperle Hotel and Resort… cũng như các nhà hàng tại Sài Gòn như: Cepage, Buffalo Restaurant and Bar, Si Restaurant…
Với những năng tháng sống vì nghề ấy, Cẩm Thiên Long phần nào đã tự hào về những gì mình đạt được: HCV kỷ lục các món nước Việt Nam 2013 và HCB các đầu bếp trẻ tài năng 2011. Và niềm đam mê ẩm thực Việt trong anh vẫn không ngừng thôi thúc anh tiếp tục cống hiến và hãy cháy hết mình với nó. Đến với cuộc thi Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam, anh đã gặt hái được thành công qua 6 lần chiến thắng: 3 lần chiến thắng tập và 3 lần chiến thắng thử thách nhanh. Thế nhưng, những thành công ấy đối với anh vẫn chưa đủ, vì mục đích lớn nhất của anh tại cuộc thi vẫn còn đang chờ đợi phía trước. Anh cho biết: “Đến với cuộc thi Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam, ai cũng mong muốn trở thành Quán Quân của chương trình, Và bản thân Long cũng không ngoại lệ. Tham gia chiến đấu cùng với tất cả anh em, đồng đội, Long rất tự hào về những gì mình làm được. Trong cơ hội cuối cùng của tập chung kết, Long sẽ thổi bùng ngọn lửa trong người để thiêu rụi hết những khó khăn và những rào cản cam go nhất. Hãy để Cẩm Thiên Long là người đầu tiên của Đầu Bếp Đỉnh Việt Nam “nâng tầm ẩm thực Việt””.
Cẩm Thiên Long, rào cản nặng ký trên chặng đường tiến đến danh hiệu Quán Quân Đầu Bếp Đỉnh của bất kỳ đối thủ nào, bản thân anh sẽ làm thế nào tỏa sáng trong cuộc chiến cuối cùng này?
Trần Khắc Hoan - Người bố đầu bếp đầy tình cảm và nhiệt huyết
Tạm chia tay vợ và con gái để đến với những không khí căng thẳng của Đầu Bếp Đỉnh, đây xem như là thử thách không hề nhỏ với đầu bếp Trần Khắc Hoan. Anh luôn xem gia đình là điểm tựa tinh thần quý giá và vững chắc nhất trong cuộc đời mình. Vì vậy, mỗi khi vấp ngã hay gặp khó khăn trong công việc, anh lại tìm về với tổ ấm thân yêu để được tiếp thêm động lực. Gia nhập nghề bếp từ năm 19 tuổi, anh luôn trau dồi và không ngừng học hỏi thêm kiến thức ẩm thực. Được sự trợ giúp từ gia đình và từ người chị gái đang là giáo viên nấu ăn, từng bước đi của Trần Khắc Hoan dường như thêm một vững chắc. Nhưng những biến cố trong đời đã thức tỉnh chàng đầu bếp trẻ. Mẹ mất khi gia đình đang chật vật từng đồng tiền bát gạo, Trần Khắc Hoan rất buồn vì bản thân không giúp được bố trong việc chạy chữa cho mẹ. Anh biến đau thương thành động lực để luôn nhắc nhở anh rằng phải luôn cố gắng vì gia đình và vì những người thân yêu. Anh cho rằng những thành quả mà anh đạt được cho đến tận bây giờ là vì yêu gia đình, yêu cuộc sống, yêu đồng nghiệp và công việc mà có được: Nhân viên xuất sắc tại khách sạn Victoria Lào Cai 2007, Nhân viên xuất sắc Du thuyền 5 sao Paradise - Tuần Châu 2010, Giải nhì hội thi cắt tỉa của công ty Du thuyền Bhaya.
7 năm cống hiến và gắn bó với nghề, những nơi anh đi qua, những con người anh học hỏi, anh đều rất trân trọng và ghi nhớ, như các nhà hàng, khách sạn: Victoria Sapa Lào Cai, Pineapple Lào Cai, Du thuyền 5 Sao Paradise, Victoria Mũi Né Phan Thiết, Du thuyền Violet, Du thuyền 5 Sao Âu Cơ. Nhận thấy tình yêu ẩm thực Việt trong anh là quá lớn, anh quyết định tìm đến cuộc thi Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam với mục tiêu “Nâng tầm ẩm thực Việt”. Cố gắng hết mình cho từng tập thi, đầu bếp Trần Khắc Hoan đã mang những phần quà mang tên “chiến thắng” về cho cô con gái nhỏ: 3 lần thắng tập, 2 lần thắng thử thách nhanh, trong đó anh đã xuất sắc giành được chiến thắng tập đặc biệt với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Nói về chặng đường chung kết sắp tới, anh quyết tâm: “Trải qua 16 chặng thi đấu, Hoan đều đánh giá rất cao đối thủ của mình. Hoan đã vượt qua được 13 thí sinh trong tổng số 16 thí sinh của Đầu Bếp Đỉnh, đó hẳn là thành công lớn. Tuy nhiên, với ước mơ và nỗ lực của Hoan dành cho cuộc thi, thì rõ ràng, tập chung kết mới chính là tập để Hoan chứng tỏ được bản thân, và để cho cô con gái nhỏ của Hoan tự hào về ba của mình. Bên cạnh đó, Hoan luôn khao khát giới thiệu và quảng bá món ăn Việt đến khắp nơi trên thế giới, và cuộc chiến này sẽ ngọn đuốc đưa lửa nhiệt huyết trong Hoan vươn xa hơn”.
Để đạt được giấc mơ Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam, hẳn các đầu bếp sẽ phải đối mặt với khó khăn lớn mang tên Trần Khắc Hoan, và chính anh sẽ tự phấn đấu để có thể chạm đến vinh quang của Đầu Bếp Đỉnh.
Ba đối thủ, ba tài năng, ba niềm đam mê mãnh liệt, họ sẽ chạm trán kịch tính tại tập chung kết của Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam 2014. Điều gì sẽ bùng nổ? Đầu bếp nào sẽ đăng quang? Đón xem tập chung kết Đầu Bếp Đỉnh, phát sóng 20h Chủ nhật 22.3 trên HTV7.
[clip] Top Chef Vietnam - Teaser Tập Chung Kết
Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng
Bình luận (0)