TNO

Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại Singapore

29/11/2015 01:15 GMT+7

Top 4 sẽ thực hiện một thực đơn gồm 3 món để phục vụ cho các thực khách là người dân bản địa của Singapore, dưới sự giám sát của bộ ba quyền lực: Chef Tuấn Hải, Christine Hà và giám khảo khách mời - ông Christopher James, giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng The Halia.

Top 4 sẽ thực hiện một thực đơn gồm 3 món để phục vụ cho các thực khách là người dân bản địa của Singapore, dưới sự giám sát của bộ ba quyền lực: Chef Tuấn Hải, Christine Hà và giám khảo khách mời - ông Christopher James, giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng The Halia.

Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeTop 4 thực hiện nhiệm vụ tại Singapore
Ở tập 13, top 4 là Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quang Đạt và Quốc Việt sẽ được chia làm 2 đội “đối đầu” nhau trong thử thách đồng đội cuối cùng của Vua đầu bếp. Theo đó, họ sẽ thực hiện một thực đơn gồm 3 món để phục vụ cho các thực khách là người dân bản địa của Singapore, dưới sự giám sát của bộ ba quyền lực: Chef Tuấn Hải, Christine Hà và giám khảo khách mời - ông Christopher James, giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng The Halia.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeBộ 3 giám khảo trong thử thách đồng đội
Theo đó, đội giành chiến thắng ở thử thách này sẽ bước thẳng vào vòng bán kết cũa Vua đầu bếp 2015, trong khi đội thua cuộc phải đối diện với thử thách áp lực với sự quay trở lại của giám khảo khách mời - Chef Alain Nguyễn.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeThanh Cường và Phạm Tuyết (từ trái qua) đảm nhận vai trò đội trưởng
Bứt phá và giành chiến thắng với món ăn ngon nhất ở tập trước, Phạm Tuyết và Thanh Cường sẽ trở thành đội trưởng trong thử thách đồng đội cuối cùng của Vua đầu bếp. Chọn Quốc Việt về đội của mình, đội xanh của Phạm Tuyết - Quốc Việt sở hữu 2 cá tính mạnh nhất của mùa thi năm nay, trong khi Thanh Cường và Quang Đạt, 2 đầu bếp không chuyên bản lĩnh và giàu kỹ năng đã về một đội.
2 đội được BGK đánh giá cao
Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa hai đội hứa hẹn càng trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết. Đều là những ứng viên dành tình yêu lớn dành cho ẩm thực, cùng những kỹ năng làm bếp vượt trội, chuyến khám phá và trải nghiệm ẩm thực tại một trong những kinh đô ẩm thực của thế giới - Singapore chính là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và sự thể hiện tuyệt vời của họ trong những vòng thi qua.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeCác thực khách là người dân bản địa
Bằng những trải nghiệm, sự cảm nhận và tìm hiểu của riêng mình, hai đội sẽ thể hiện tinh hoa ẩm thực Singapore trong thực đơn gồm 3 món - khai vị, món chính và tráng miệng theo tiêu chuẩn nhà hàng cao cấp để phục vụ cho 21 thực khách, cùng 3 vị giám khảo tại nhà hàng The Halia. Chỉ với 90 phút ít ỏi trong khi số lượng thành viên trong mỗi đội chỉ còn lại 2, đây có thể xem là thử thách đồng đội khốc liệt nhất từ trước đến nay trong Vua đầu bếp.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeMón gỏi cuốn Singapore của Đội đỏ
Về phía Đội đỏ, Phạm Tuyết và Quốc Việt đã chọn cho mình một thực đơn bao gồm: Gỏi cuốn Singapore, Cua sốt cay và Bánh trôi nước. Trong khi đó, Đội xanh của Thanh Cường lại mạo hiểm hơn với thực đơn gồm món khai vị với Gỏi xoài, Gỏi cuốn Singapore và Gà chiên sốt mayonnaise, món chính là Cá hấp và Chè sago làm món tráng miệng.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporePhạm Tuyết
Lần đầu tiên làm việc trong gian bếp chuyên nghiệp của một nhà hàng cao cấp, Phạm Tuyết cho biết: “ban đầu rất là bỡ ngỡ, có nhiều cái khác so với căn bếp ở nhà, nhiều dụng cụ của một căn bếp chuyên nghiệp đòi hỏi mình phải có kỹ năng để sử dụng”. Tuy vậy, cô gái này cũng như những ứng viên khác đều hy vọng có thể phối hợp tốt với nhau để hoàn thành thử thách trong khoảng thời gian khá sít sao. Sự quyết tâm và tập trung cao độ đã khiến cho sức nóng trong căn bếp trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeThanh Cường trang trí món tráng miệng
Về phía Đội xanh, Thanh Cường đã quyết định mình sẽ phụ trách món khai vị, Quang Đạt phụ trách món tráng miệng, và khi hoàn thành xong 2 món kia thì cả anh và Quang Đạt sẽ cùng thực hiện món chính. Sự phối hợp diễn ra khá ăn ý khi mỗi món ăn đều thể hiện được thế mạnh và kỹ năng của từng thành viên.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeQuang Đạt
Vốn là một đầu bếp tại gia luôn giữ được sự bình tĩnh và tỉnh táo trước áp lực của gian bếp chính, thế nhưng, khi mọi việc không theo đúng kế hoạch, Thanh Cường đã không thể kìm chế được trước sự sai sót và cả sự cẩn thận quá mức của đồng đội khi thực hiện công việc của mình. Đó cũng là lần đầu tiên mà Thanh Cường lớn tiếng quát mắng đồng đội bởi “chịu hết nổi rồi, vì những sai lầm ngớ ngẩn của anh ta”, Thanh Cường giải thích.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeQuốc Việt
Tương tự như đội xanh, Phạm Tuyết và Quốc Việt cũng có sự phân chia công việc khá rạch ròi để hoàn thành thử thách. Theo Quốc Việt, "dù Phạm Tuyết có là đội trưởng nhưng“đây là hai người làm việc như nhau, tôi nghĩ rằng không có sự quản lý của ai hết và tôi cũng chẳng nghe theo cái gì của Tuyết Phạm. Chỉ có tôi và Tuyết thống nhất trên danh nghĩa là mỗi người chịu trách nhiệm một món, và sau khi làm xong món đấy thì quay ra làm món chung của hai người”.
Về phần Phạm Tuyết, dù đây là lần thứ hai đảm nhận vai trò đội trưởng nhưng trước áp lực về trách nhiệm của mình, cộng với khối lượng công việc khổng lồ đã khiến cô vô cùng mệt mỏi, thậm chí “chỉ muốn lao ra khỏi đó ngay, ra ngay lập tức, không nhìn, không thấy, không áp lực”.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeTop 4 thực hiện thử thách tại nhà hàng Haila
Thêm vào đó, sự xuất hiện của Chef Tuấn Hải để nhắc nhở hai đội lại càng khiến áp lực đè nặng hơn trên đôi vai cô: “Những lúc như thế mình chẳng thích anh Hải. Mình chỉ muốn anh Hải ra khỏi bếp để mình nấu thôi”, cô thẳng thắn chia sẻ. Sử dụng chung một căn bếp, cùng áp lực về mặt thời gian đã khiến cho các thành viên không tránh khỏi sự “va chạm” lẫn nhau, nhất là khi cá tính và cách thức làm việc của mỗi đội có sự khác biệt.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporePhạm Tuyết không thích có Chef Hải trong bếp
Bên cạnh đó, việc tăng số lượng thực khách từ 24 (21 thực khách và 3 giám khảo) lên con số 29 khi thời gian chỉ còn lại 30 phút đã làm không khí trong gian bếp càng nóng hơn gấp nhiều lần. Nếu Quốc Việt đấu khẩu khá gay gắt với Quang Đạt khi anh sử dụng dụng cụ bếp của đội bạn, thì mâu thuẫn giữa anh với đồng đội đã lên đến đỉnh điểm bởi sự khác biệt trong cách sử dụng nước cốt dừa cho món chè.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeMón Bánh trôi nước của Đội đỏ
Không hài lòng về cách mà Quốc Việt làm món tráng miệng bởi “bánh trôi nước không ra bánh trôi nước, bánh rán không ra bánh rán”, đến khi cô yêu cầu Quốc Việt phải nấu nước cốt dừa lên trước khi cho vào chè, nhưng anh lại nhất định không làm theo thì cuộc đấu khẩu lúc này mới thật sự trở nên dữ dội. Quá bất lực trước sự “bướng bỉnh” của đồng đội khiến cho Phạm Tuyết rơi nước mắt: “Nếu mình là đàn ông ở ngoài mình muốn đánh lộn với ảnh luôn. Muốn đấm vô mặt luôn chứ không phải là nói nữa”. Trước sự tức giận của Phạm Tuyết, Quốc Việt vẫn…mặc kệ và “nếu em muốn làm thì em đi mà làm, anh không làm”. 
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeMón Cá hấp của Đội xanh
Dù gặp phải rất nhiều khó khăn, áp lực lẫn mâu thuẫn chồng chất, thế nhưng bằng sự nỗ lực, hai đội đã cho ra những món ăn không chỉ thể hiện được sự sáng tạo và hài hòa trong cách pha trộn giữa ẩm thực Singapore và Việt Nam, mà còn nổi bật và tinh tế về cách trình bày. Đặc biệt là 2 món chính, món Cua sốt cay của Đội đỏ và Cá hấp của Đội xanh, đều là những món khó thực hiện nhưng cả hai đội đã xuất sắc làm nổi bật được hương vị đặc trưng của món ăn Singapore.
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporeĐội xanh vui mừng khi chiến thắng
Với sự bình chọn của các thực khách, Đội xanh của Thanh Cường và Quang Đạt đã xuất sắc giành chiến thắng và tiến thẳng vào vòng bán kết của Vua đầu bếp mùa thứ 3. Nếu chiến thắng này mang đến niềm hạnh phúc lớn cho Thanh Cường thì với Tuyết Phạm, cô chính thức lập kỷ lục khi… thất bại cả 5 lần làm thử thách đồng đội. 
Top 4 MasterChef tranh cãi gay gắt khi làm việc trong nhà hàng cao cấp tại SingaporePhạm Tuyết và Quốc Việt trong vòng nguy hiểm
Thất bại ở thử thách đồng đội, Tuyết Phạm và Quốc Việt phải đối mặt với thử thách áp lực tại gian bếp chính của Vua đầu bếp. Theo đó, 2 ứng viên sẽ được chọn một trong hai nguyên liệu ở phần thi này gồm: nguyên liệu thịt gà và thịt bò để làm món satay và cá đuối nướng lá chuối.

Đặng Vũ
Ảnh: Ân Nguyễn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.