Top 5 mẫu điện thoại kỳ lạ nhất mọi thời đại

09/04/2022 14:27 GMT+7

Điện thoại hiện đại đang dư thừa về mặt cấu hình trong các hình dạng được thiết kế cơ bản. Tuy nhiên, nếu quay lại quá khứ, đã có không ít điện thoại được thiết kế với các hình dạng và tính năng kỳ lạ.

Phần lớn trong danh sách này là các điện thoại bị khai tử từ lâu và chúng đều là những viên gạch lót đường thú vị cho các smartphone hiện tại theo cách này hay cách khác.

Thời điểm đó, các công ty đã chấp nhận nhiều rủi ro và nỗ lực để tìm ra những ý tưởng mới mẻ dành cho người dùng, qua đó dẫn đến một số sản phẩm thật sự thú vị dựa trên bình chọn của HowToGeek:

Microsoft Kin

Kỳ lạ quá không phải lúc nào cũng có nghĩa là "xấu", nhưng nó cũng không có nghĩa là thiết bị đã thành công. Microsoft Kin là một thiết bị kỳ lạ đó với một số ý tưởng thú vị. Dù rốt cuộc nó đã không thành công về mặt doanh số và chết yểu, nhưng chắc chắn nó đã thu hút được nhiều sự chú ý vào thời điểm ra mắt.

Microsoft Kin mang nhiều hơi hướng thiết kế của Windows Phone

Microsoft

Kin đã được ra mắt vào một thời điểm khá thú vị. Đó là ngay trước khi Microsoft quyết định dồn tất cả nỗ lực cho Windows Phone 7. Giao diện người dùng trên Kin có những ý tưởng tương tự như phiên bản Windows Phone hoàn thiện, nhưng đây không phải là điện thoại thông minh. Đó là một chiếc điện thoại cơ bản và dễ thương với bàn phím trượt.

Tuy nhiên, sự dễ thương không quan trọng. Kin - thực sự là một sản phẩm cơ bản “đã chết” ngay từ khi “lọt lòng”.

Motorola Backflip

Có rất nhiều cách để thiết kế bàn phím vật lý trên điện thoại. Bạn có thể lật hay trượt nó, và thậm chí là xoay. Motorola đã sử dụng ý tưởng bàn phím có thể lật và xoay theo một cách rất kỳ lạ: Bàn phím bố trí ở mặt sau điện thoại và có thể lật xoay ra trước.

Motorola Blackflip với thiết kế phím xoay lật

Motorola

Một chiếc điện thoại nắp gập điển hình, khi gập lại bàn phím và màn hình sẽ được bảo vệ bằng cách úp mặt vào nhau, khi cần có thể xoay màn hình ra phía sau hay xoay quanh bản lề tương tự một chiếc… laptop. Có lẽ một trong các lý do để thiết bị sớm đi vào dĩ vãng là bàn phím đặt ở bên ngoài là một ý tưởng tồi vì khi nào cũng dễ chạm vào một cách vô ý.

Yotaphone

Một số ý tưởng kỳ lạ thực sự tốt là cách mà Yotaphone đã cố gắng giải quyết vấn đề cân bằng giữa nhu cầu đọc sách và sử dụng smartphone trên cùng một thiết bị, cũng như tránh tình trạng tiêu thụ pin cao trên màn hình LCD và LED. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có màn hình năng lượng thấp có thể sử dụng cho các tác vụ đơn giản và nhất là cho các tác vụ cần duy trì pin tốt cũng như bảo vệ mắt như… đọc sách.

Yotaphone là một ý tưởng nghiêm túc nhưng thực sự thú vị

Yotaphone

Yotaphone có hai màn hình để giải quyết vấn đề trên. Ở mặt trước, một màn hình tiêu biểu trên điện thoại thông minh với đầy đủ màu sắc. Ở mặt sau, một màn hình e-Ink như bạn thấy trên máy đọc sách Kindle hoặc các thiết bị đọc sách khác. Ý tưởng là bạn có thể tiết kiệm năng lượng và bảo vệ mắt bằng cách sử dụng màn hình e-ink. Nó thực sự là một ý tưởng khá thú vị nhưng rất khó để thành công về mặt doanh thu.

Toshiba G450

Toshiba G450 quá độc đáo

Toshiba

Toshiba G450 có các phím số và màn hình được trải ra trên ba bề mặt hình tròn và tổng thể thiết bị có hình dáng như một... quả đậu. Đây quả thực là một chiếc điện thoại trông kỳ lạ và dễ cầm nắm.

Siemens Xelibri 6

Siemens từng là thương hiệu điện thoại thành công trong lịch sử với nhiều mẫu kinh điển, nhưng có lẽ dòng điện thoại dưới thương hiệu "Xelibri" vào năm 2004 thực sự gây nhiều chú ý tại thời điểm ra mắt và kỳ lạ nhất trong nhóm là Xelebri 6.

Siemens Xelibri 6

Siemens

Hãy tưởng tượng điện thoại là một hộp phấn trang điểm nhỏ. khi mở ra với một tấm gương theo đúng nghĩa đen ở một bên và ở giữa là màn hình nhỏ. Các phím số được bố trí trong một khu vực xoay quanh trung tâm ở nửa “vỏ sò” còn lại. Đặc biệt, ở giữa phía dưới là nút điều hướng nhỏ màu vàng đậm.

Trong số tất cả điện thoại ở trên, có lẽ Siemens Xelibri 6 được thiết kế kỳ lạ nhất bởi vì về cơ bản nó được thiết kế theo cách vượt mọi khuôn khổ và đã ít nhiều thành công, bên cạnh “huyền thoại âm nhạc” Siemen SL45i.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.