(TNTS) Vỏ các loại trái cây vừa có mùi thơm vừa giàu các dưỡng chất cần thiết cho da. Do vậy, đừng vội vứt vỏ vào sọt rác mà hãy tận dụng cho việc làm đẹp.
- Bơ, chuối, chanh và cam: Vỏ các loại trái này nên được tận dụng để làm mềm da, nhất là da ở những vùng nhạy cảm và những vùng da khô cứng như đầu gối, khuỷu tay, gót chân hay vết nhăn ở lưng. Áp mặt trong của vỏ lên da và xoa nhẹ khoảng 5 phút.
|
- Cam: Vỏ cam loại bỏ tế bào chết trên da mặt, làm da sáng hơn. Lấy một cái nĩa, châm nhẹ vào vỏ cam. Cho vỏ cam vào cái chén, đổ nước ấm cho ngập, ngâm qua đêm. Sáng dậy rửa mặt bằng nước ngâm vỏ cam rồi lau khô.
- Cam, chanh: Phơi khô, xay nhuyễn, cho vào lọ dùng dần. Khi cần, thoa bột này lên mặt để dưỡng ẩm.
- Táo: Vỏ táo chứa nhiều vitamin giúp tăng cường tuần hoàn máu lên da đầu, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc. Xay nhuyễn vỏ táo, bôi lên tóc và da đầu, để 20 phút rồi xả sạch.
- Chuối: Dùng mặt trong của vỏ chuối, rắc lên một ít đường nâu, xoa khắp người để tẩy tế bào chết.
- Bơ: Áp mặt trong vỏ bơ lên mặt, xoa nhẹ để giúp da tăng cường độ ẩm.
N.Hàn
(theo happybackhome.com)
>> Trái cây tăng giá
>> Thành lập tổ hợp tác mua trái cây
>> Trái cây tết bất ngờ tăng giá
>> Chọn trái cây cho da
>> Chọn trái cây
Bình luận (0)