Tottenham hy vọng SVĐ mới với sức chứa 62.062 người sẽ giúp họ có thêm sự tự tin và phấn khích trong cuộc quyết đấu cùng Man City ở trận lượt đi vòng tứ kết Champions League toàn Anh diễn ra vào rạng sáng 10.4 (lúc 2 giờ, theo giờ VN). Tuy nhiên, trước một “The Citizens” tràn đầy quyết tâm giành cú ăn bốn lịch sử trong mùa giải này, “Spurs” cần phải có nhiều hơn thế mới có thể nghĩ đến một kết quả tích cực.
|
[VIDEO] THÔNG TIN TRƯỚC TRẬN TOTTENHAM - MANCHESTER CITY
|
Cần tiếp cận trận đấu thận trọng hơn
Tottenham đã khai trương SVĐ mới của họ bằng chiến thắng trước Crystal Palace (2-0) hồi giữa tuần qua trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Tuy nhiên, đó là một chiến thắng khá vất vả bởi “Spurs” chỉ có thể mở tỷ số cho trận đấu vào đầu hiệp 2 nhờ sai lầm của Luka Milivojevic. Man City hoàn toàn không phải là Crystal Palace và do vậy, nếu tiếp tục chơi như thế, Tottenham khó tìm được một kết quả thuận lợi.
|
[VIDEO] HLV POCHETTINO PHÁT BIỂU TRƯỚC TRẬN ĐẤU
|

tin liên quan
Son Heung-min đi vào lịch sử CLB TottenhamSon Heung-min, chân sút vô cùng nhạy bén thời cơ người Hàn Quốc đã ghi bàn mở tỷ số trong trận thắng Crystal Palace 2-0 rạng sáng nay ở vòng 32 Premier League để trở thành cầu thủ đầu tiên của đoàn quân của HLV Pochettino ghi bàn trên sân vận động mới và đi vào lịch sử CLB Tottenham.
Vậy thì có lẽ HLV Mauricio Pochettino sẽ phải chọn phương án 2 nhằm ngăn chặn thói quen ghi bàn từ rất sớm và đối phó với sức mạnh tấn công của Man City, trong khi chờ đợi cơ hội tung ra những pha phản công sấm sét thông qua tốc độ của Harry Kane, Son Hueng-min… Trong đó, Dele Alli sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn cản Fernandinho trở thành ngươi điều phối nhịp độ của trận đấu phía sau hàng tiền vệ của Man City và khiến cho cầu thủ này không rảnh chân để hỗ trợ cho hàng phòng ngự.
Nếu Alli, hoặc Christian Eriksen, làm được điều đó, Tottenham cũng có thể khai thác những khoảng trống phía sau các hậu vệ cánh của Man City bằng cách triển khai tấn công trên diện rộng. Trong trường hợp đó, và nếu bắt đầu với sơ đồ 3 hậu vệ, HLV Pochettino có thể đưa ra một quyết định táo bạo là chuyển nhanh sang 4-2-3-1.
Gây sức ép dữ đội ngay từ đầu
Man City (giữa) sẽ nỗ lực để gây sức ép dữ đội lên phần sân của Tottenham ngay từ đầu
|
Theo thống kê, trong mùa giải này “The Citizens” ghi được 6 bàn trong 5 phút đầu tiên, 12 bàn trước phút thứ 10 và 26 bàn sau 20 phút. Rõ ràng phương châm của HLV Guardiola là nhanh chóng xé toang hàng phòng ngự của đối phương. không cho họ có thời gian để tổ chức lại và giành chiến thắng trước khi mọi nghi ngờ có thể bắt đầu len vào. Có thể là có ít động lực hơn để làm điều đó trong vòng đấu với 2 lượt trận - nhưng không thể phủ nhận là bàn thắng trên sân đối phương có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.
Mặc dù Tottenham có tỷ lệ đường chuyền chính xác cao thứ tư ở Premier League nhưng có một điều rất rõ ràng là họ dễ tổn thương dưới sức ép, mà Man City đã chứng minh điều đó trong chiến thắng 1-0 trước đối thủ này tại sân Wembley hồi tháng 10.2018. Đó là chưa kể sức ép của đối thủ còn khiến Tottenham trở nên chậm chạp ở những thời điểm quan trọng: trước Juventus tại Champions League mùa giải 2017-2018, trong trận bán kết Cúp FA với M.U mùa trước và trong trận thua tại Liverpool ở mùa này. Nói chung. “Spurs” luôn cho người ta cái cảm giác rằng dưới sức ép thật sự, họ sẽ phạm sai lầm.
Vậy thì chẳng có lý có gì để Man City không gây sức ép ngay từ đầu mà nếu tiền đạo Sergio Aguero kịp bình phục chấn thương để xuất trận, “The Citizens” sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn. Và cuối cùng, tiền vệ Kevin De Bruyne cho biết đội bóng của anh chẳng có gì phải lo lắng khi chơi trên sân mới của Tottenham. Anh nói: “Họ có thể phấn khích hơn một chút, nhưng cuối cùng, đó cũng chỉ là một SVĐ với các CĐV. Tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ sự khác biệt nào”.
|
Tình hình nhân sự
Tottenham: Eric Dier và Erik Lamela đều không thể xuất trận vì chấn thương trong khi khả năng ra sân của Serge Aurier và Fernando Llorente vẫn bỏ ngỏ.
Man City: Claudio Bravo và Oleksandr Zinchenko đều vắng mặt vì chấn thương trong khi Sergio Aguero, Kyle Walker và Fabian Delph đang phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương.
|
|
Lịch sử đối đầu
- Tottenham và Man City đã gặp nhau 156 lần ở mọi giải, Tottenham thắng 60 trận, Man City thắng 61.
- Tottenham và Man City chưa bao giờ gặp nhau trong khuôn khổ các Cúp châu Âu.
|
Bình luận (0)