Tour hay Tết Giáp Thìn đắt hàng

Tour hay Tết Giáp Thìn đắt hàng

Phương Thúy
Phương Thúy
25/01/2024 10:12 GMT+7

Nhiều công ty lữ hành đang tất bật chuẩn bị các tour du lịch Tết Giáp Thìn 2024 để phục vụ khách hàng, với nhiều hành trình đặc sắc.

Các tour du lịch Tết Nguyên đán 2024 đã được các công ty lữ hành lên lịch từ rất sớm vì dự đoán nhu cầu du lịch sẽ tăng cao. Tính riêng trong giai đoạn Tết Nguyên đán 2024, Vietravel đã ghi nhận có gần 107.000 lượt khách đăng ký mua tour Tết trên toàn quốc, tăng mạnh so với cùng kỳ vào năm ngoái.

Tour hay Tết Giáp thìn đắt hàng

Năm nay, nhiều đơn vị lữ hành dự báo du lịch MICE, inbound, outbound và tour lẻ nội địa sẽ có tỷ lệ tăng trưởng tốt, vì thế nhóm sản phẩm này đang được doanh nghiệp ưu tiên trong dịp Tết này.

Đặc biệt, năm nay khách có xu hướng "đổi gió" ra nước ngoài nhiều hơn du lịch trong nước. Có khoảng 64% khách hàng của Vietravel chọn tour du lịch nước ngoài cho chuyến đi chơi Tết. Các địa điểm được du khách yêu thích lựa chọn cho chuyến đi của gia đình trong dịp đầu năm Giáp Thìn đa số đều ở khu vực Châu Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong, Nhật Bản…

Bên cạnh du lịch nước ngoài, theo đại diện công ty du lịch Tugo, năm nay đánh dấu sự lên ngôi của xu hướng du lịch chậm. Đó là hình thức du lịch thưởng thức chuyến đi một cách chậm rãi, không đua đòi về thời gian và tập trung vào trải nghiệm địa phương, tìm hiểu văn hóa, lịch sử và phong cảnh.

Cùng chung ghi nhận, Lữ hành Saigontourist cho hay du khách năm nay có xu hướng chuộng tour không tivi, điện thoại, internet… với mong muốn có ngày Tết thật sự thư giãn, ngắm trời biển, mây núi và bận rộn với các hoạt động giải trí thú vị tại điểm dừng chân.

Về thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, Lữ hành Saigontourist ghi nhận tín hiệu lạc quan với mảng du lịch tàu biển bằng chuyến hải trình đến Việt Nam của tàu Celebrity Solstice. Tàu cập cảng Phú Mỹ mùng 5 Tết, mang theo 2.300 du khách và thuyền viên, sau đó đến Nha Trang, Huế và kết thúc hải trình tại Hạ Long mùng 9 Tết.

Tour hay Tết Giáp Thìn đắt hàng- Ảnh 1.

Tàu Celebrity Solstice sẽ cập cảng Phú Mỹ mùng 5 Tết Giáp Thìn

Saigontourist

Trong mùa kinh doanh cao điểm Tết Nguyên đán 2024, Lữ hành Saigontourist dự kiến phục vụ tổng cộng hơn 28.000 du khách trong nước và quốc tế tham gia các hành trình vui tết, du xuân. Con số này đạt mức tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, Vietravel dự kiến sẽ phục vụ hơn 150.000 lượt khách trong dịp Tết 2024. Đây đều là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch đang dần hồi phục mạnh mẽ sau khi đại dịch qua đi.

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán luôn là thời điểm mà ngành du lịch kỳ vọng nhất trong năm để tăng doanh thu. Thời gian qua, tình hình đang rất khởi sắc, du khách trong nước gia tăng, lượng khách Việt kiều du xuân tăng đột biến; khách quốc tế hồi phục… tất cả đều là những tín hiệu tích cực mang lại kỳ vọng về một năm bứt phá rực rỡ cho ngành du lịch.

Năm 2024, Việt Nam đặt mục tiêu đón khoảng 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 110 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 840.000 tỉ đồng. Trong điều kiện lý tưởng nhất, nếu đạt con số 18 triệu, ngành du lịch xem như phục hồi hoàn toàn, trở lại mức kỷ lục của năm 2019.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.