Toyota Corolla đời 2007 nhập từ Mỹ, giá bán lại thấp hơn Kia Morning

Gia Linh
Gia Linh
23/06/2023 18:58 GMT+7

Hơn 15 năm trước, Toyota Corolla nhập nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam để phục vụ cho số ít khách hàng thích khác biệt. Đến thời điểm hiện tại, phiên bản LE của dòng sedan hạng C danh tiếng một thời này rao giá 270 triệu đồng.

Ở thời điểm năm 2007, dòng xe Toyota Corolla tại Việt Nam chỉ được lắp ráp trong nước, có thêm tên gọi "tắt" Altis. Tuy nhiên, dòng xe sedan này lúc bấy giờ chỉ được cung cấp các phiên bản dùng hộp số sàn và có cả các biến thể "Limo" chạy taxi. Với những người thích lái xe số tự động nhưng vẫn yêu thích dòng xe Corolla, xe nhập từ Mỹ là lựa chọn hàng đầu.

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 1.

Toyota Corolla S đời 2007 nhập nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam

Huy Anh

Nhu cầu sở hữu xe số tự động lúc này không nhiều nên số lượng xe Toyota Corolla đời 2007 nhập từ Mỹ về Việt Nam khá hạn chế. Một số phiên bản được biết tới như Corolla S, Corolla LE và Corolla CE, sử dụng động cơ 1.8 lít và có giá bán tương đương Toyota Camry "nội" nhưng vẫn có người chọn mua bởi độ bền bỉ và "chất" xe khác biệt với xe lắp ráp trong nước.

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 2.

Phiên bản S của Toyota Corolla 2007 gắn bộ bodykit thể thao, đuôi cá, mâm đúc 16 inch

Huy Anh

Điểm khác biệt đầu tiên trên Toyota Corolla xuất xứ Mỹ nằm ở hộp số tự động. Tại thời điểm 15 năm trước, số lượng xe trang bị hộp số sàn chiếm đa số tại Việt Nam nên Toyota Corolla bản Mỹ nổi bật hơn nhờ trang bị này. Tuy nhiên, công nghệ hộp số ở thời điểm đó vẫn còn sơ khai nên chỉ có 4 cấp, dẫn đến xe vận hành tiêu hao xăng nhiều hơn đáng kể so với hộp số sàn.

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 3.

Hộp số tự động trang bị trên Toyota Corolla 2007 là trang bị không có trên dòng xe tương tự lắp ráp tại Việt Nam

Huy Anh

Phiên bản thể thao Toyota Corolla S đời 2007 nằm trong danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Mỹ là một trong số các biến thể cao cấp nhất có trang bị vô lăng thể thao 3 chấu, ngoại hình gắn bộ bodykit mang phong cách thể thao, mâm đúc 16 inch và đặc biệt có cả cửa sổ trời.

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 4.

Phiên bản S của Toyota Corolla đời 2007 còn có cả cửa sổ trời

Huy Anh

Toyota Corolla LE được xem là phiên bản tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ trang bị ghế ngồi bọc vải hoặc nỉ, nội thất màu kem, trang bị cơ bản nhất nhưng vẫn có sự hiện diện của hộp số tự động. Trong khi đó, phiên bản Toyota Corolla CE cao cấp hơn khi có thêm một số tính năng tiện nghi. 

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 5.

Khoang nội thất Toyota Corolla CE bản nhập từ Mỹ

Nam Việt

Toyota Corolla bản nhập từ Mỹ về Việt Nam sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Với động cơ 1.8 lít và công suất 132 mã lực, Toyota Corolla S đời 2007 tiêu thụ nhiên liệu khoảng 6,7 lít/100 km khi xe vận hành trên đường trường và 8,4 lít/100 km trong đô thị.

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 6.

Bảng đồng hồ thể hiện đơn vị đo theo dặm/giờ (MPH) trên Toyota Corolla đời 2007 tại Mỹ

Nam Việt

Chiếc sedan được xem là "thần thánh" tại Việt Nam - Toyota Corolla có mức giá thấp hơn Toyota Camry, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khiến cho dòng xe này trở nên phổ biến và gần như không có đối thủ về doanh số bán ra. Đây là 1 trong số 3 mẫu sedan thành công nhất của Toyota Việt Nam thời điểm 10 - 15 năm trước.

"Chất" xe khác biệt của Toyota Corolla nhập từ Mỹ, giá thua Kia Morning   - Ảnh 7.

Các dòng xe nhập Mỹ nói chung luôn có "chất" riêng so với xe lắp ráp trong nước

Huy Anh

Hiện tại, với quá nhiều đối thủ tham chiến thị trường Việt Nam như Mazda3, Hyundai Elantra, Kia Cerato, Honda Civic... vị thế của Toyota Corolla Altis ngày càng lu mờ và hầu như không thể cạnh tranh bởi giá bán quá cao. Dù sao, với kiểu dáng không xuất sắc, trang bị đơn giản, nhưng đây là chiếc xe đáng tin cậy và đã chứng tỏ được uy tín trên thị trường toàn cầu trong suốt hàng thập kỷ qua, kể từ khi ra đời vào năm 1966.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.