Toyota đầu tư 1 tỉ USD vào hãng công nghệ Grab

13/06/2018 11:27 GMT+7

Toyota Motor Corp. vừa đồng ý đầu tư 1 tỉ USD vào hãng quản lý ứng dụng gọi xe Đông Nam Á Grab với tư cách nhà đầu tư hàng đầu trong vòng gọi vốn đang diễn ra của Grab.

Reuters trích thông tin từ Grab cho hay khoản đầu tư của Toyota là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của một nhà sản xuất ô tô vào mảng gọi xe toàn cầu. Grab cho biết thêm: “Grab và Toyota sẽ tăng cường và mở rộng hợp tác hiện có trong lĩnh vực ô tô kết nối, thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp di chuyển mới trên khắp Đông Nam Á như một phần của thỏa thuận”.
Chủ tịch Grab Ming Maa cho hay: “Với tư cách là công ty đi đầu thế giới trong lĩnh vực ô tô, khoản đầu tư của Toyota vào Grab dựa trên niềm tin của họ vào thế đi đầu của chúng tôi trong việc thúc đẩy giải pháp di chuyển mới và mở rộng dịch vụ di động O2O như GrabFood và GrabPay trong khu vực”.
Grab hiện hoạt động tại 217 thành phố thuộc 8 nước Đông Nam Á, cung cấp cho người dùng dịch vụ giao thông vận tải, giao nhận thực phẩm, bưu kiện, thanh toán di động và các dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng Grab mobile. Khoản đầu tư sẽ cho phép Toyota tiếp tục tích hợp các dịch vụ của hãng với Grab.
Grab và Toyota cũng sẽ triển khai các dịch vụ ô tô kết nối, chẳng hạn như bảo hiểm dựa trên viễn thông, có thể giảm chi phí bảo hiểm cho các tài xế Grab.
Shigeki Tomoyama, Phó chủ tịch Toyota kiêm Chủ tịch Công ty Kết nối Ô tô của Toyota cho biết ông rất vui vì hai doanh nghiệp tăng hợp tác: “Cùng với Grab, trong tương lai chúng tôi sẽ phát triển các dịch vụ hấp dẫn, an toàn và bảo đảm hơn cho khách hàng ở Đông Nam Á”. Một giám đốc của Toyota sẽ được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Grab, và một thành viên giỏi của Toyota sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc quản lý của Grab để hai bên hợp tác nhiều hơn.
Toyota đã đầu tư một khoản tiền không tiết lộ vào Grab từ năm ngoái, theo Bloomberg. Kể từ đó, Grab tăng cường chiếm thị trường Đông Nam Á bằng cách mua lại mảng kinh doanh của Uber ở khu vực này. Hãng gọi xe 6 năm tuổi này đang đối mặt với cạnh tranh mạnh từ đối thủ Indonesia là Go-Jek, hãng cũng mở rộng hoạt động gọi xe và các dịch vụ khác tại Đông Nam Á.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.