Toyota Land Cruiser 2022 được bọc thép, chống đạn

Gia Linh
Gia Linh
06/04/2022 13:36 GMT+7

Hãng độ xe Inkas đã tăng khả năng bảo vệ yếu nhân trên Toyota Land Cruiser bằng hàng loạt nâng cấp ở vỏ xe, khoang động cơ và hệ thống chống cháy.

Được biết đến là mẫu SUV địa hình nổi tiếng, Toyota Land Cruiser 2022 không chỉ là xe gầm cao có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình mà còn nổi tiếng là một phương tiện dành cho các VIP, Nguyên thủ quốc gia, nên thường xuyên được các hãng độ nâng cấp lên phiên bản bọc thép, chống đạn.

Toyota Land Cruiser phiên bản bọc thép có ngoại hình không khác biệt với bản thường

Nắm bắt nhu cầu này, thương hiệu Inkas - một hãng độ nổi tiếng với những mẫu xe bọc thép, chống đạn vừa giới thiệu dự án nâng cấp Land Cruiser 2022. Nhìn bề ngoài, Land Cruiser 2022 bọc thép không khác biệt lớn so với bản thường, ngoại trừ đèn nháy xanh - đỏ ở phía trước.

Theo đó, hãng độ Inkas nhận nâng cấp toàn bộ 3 phiên bản VXR, GXR, GR-Sport, cùng 3 lựa chọn động cơ, bao gồm cả động cơ tăng áp 3.5L V6 mới sản sinh công suất tối đa 409 mã lực.

Xe được gia cố nhiều vị trí để đạt mức bảo vệ cấp độ BR6

Hãng độ có trụ sở ở Canada đã thực hiện hàng loạt nâng cấp ở thân vỏ xe, gia cố hệ thống bảo vệ khoang động cơ, tăng khả năng che chắn cho pin và mô-đun điều khiển điện, hệ thống treo được tăng cường, lốp run-flat và toàn bộ cabin bằng được bọc bằng nhiều lớp thép. Điều này đảm bảo cho xe vẫn có thể di chuyển được ngay cả khi bị phá hỏng lớp vỏ bên ngoài.

Kết quả, Land Cruiser 2022 có khả năng bảo vệ cấp độ BR6, tức là có khả năng chịu được đạn bắn từ súng trường tấn công và các vụ nổ từ tối đa hai quả lựu đạn DM51. Lớp bảo vệ biến chiếc xe trở thành khối hình hộp di động cực kỳ chắc chắn.

Khoang lái cũng không có nhiều thay đổi so với một chiếc Land Cruiser 2022 thông thường

Mọi khu vực trong khoang lái Inkas không thay đổi gì nhiều. Với những khách hàng khó tính, Inkas cũng đưa ra một số option như hệ thống dập lửa bằng khí nén, vành xe siêu cứng (trường hợp lốp xe là mục tiêu tấn công), đèn nháy báo hiệu (nếu khách hàng là quan chức chính phủ), hệ thống máy điện đài, intercom riêng.

Giá bán của xe không được tiết lộ tuy nhiên, với hàng loạt nâng cấp này chi phí khách hàng bỏ ra để sở hữu mẫu SUV Toyota Land Cruiser bọc thép này có thể rơi vào khoảng 200.000 USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.