Toyota Land Cruiser 60 series gỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện

Trần Hoàng
Trần Hoàng
20/10/2023 12:52 GMT+7

Một chiếc Toyota Land Cruiser 60 series gỉ sét tưởng chừng sẽ trở thành "đống sắt vụn" được các công ty độ xe tại Nhật Bản phục chế lại với vẻ ngoài bóng bẩy, hiện đại đồng thời trang bị động cơ điện để thay thế máy xăng truyền thống.

Toyota chưa trình làng bản điện hóa của Land Cruiser nhưng mới đây một chiếc Toyota Land Cruiser đã xuất hiện trên thị trường. Đây không phải là phiên bản hoàn toàn mới được hãng xe Nhật Bản phát triển, thay vào đó là xe cũ bị gỉ sét, tưởng chừng đã bỏ đi nhưng được hai công ty độ xe Tonox và Flex tại xứ mặt trời mọc phục chế và tự tay "điện hóa".

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Land Cruiser phiên bản 60 series sản xuất trong những năm 1980 bị hoen gỉ, hư hỏng

Tonox là công ty phục chế xe cũ có trụ sở tại Hiratsuka chuyên về thân xe, trong khi Flex được biết đến là công ty độ xe. Chiếc Toyota Land Cruiser được hai đơn vị này phục chế thuộc phiên bản 60 series sản xuất trong những năm 1980.

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 2.

Hình dáng ban đầu của chiếc Toyota Land Cruiser 60 series này khá tồi tệ, gỉ sét ăn mòn thân xe và khung gầm

Khi được Tonox và Flex mua lại, chiếc Toyota Land Cruiser 60 series bị hư hỏng, gỉ sét ở phần nắp ca-pô và hai bên thân xe. Hai cánh cửa xe phía trước cũng bị hoen gỉ cùng lớp sơn đã xuống cấp. Theo Tonox, hình dáng ban đầu của chiếc Toyota Land Cruiser 60 series này khá tồi tệ, gỉ sét ăn mòn thân và khung gầm.

Các kỹ thuật viên lành nghề của Tonox và Flex đã loại bỏ từng bộ phận, sửa chữa tất cả các chi tiết, bộ phận bị hoen gỉ và thay thế những gì không thể cứu được. Khung gầm, bệ bước chân và hệ thống treo sơn lại.

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 3.

Các kỹ thuật viên của Tonox và Flex đã tháo bung từng chi tiết để phục chế xe

Kết quả, Toyota Land Cruiser 60 series vẫn giữ được vẻ ngoài cổ điển của phiên bản J60 huyền thoại. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị cụm đèn pha mới sử dụng công nghệ đèn LED, lưới tản nhiệt, cản trước được mạ crôm kết hợp cùng bộ la-zăng hợp kim của Renoca mang phong cổ điển và bộ lốp địa hình.

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 4.

Hệ thống treo, khung gầm của xe được phục chế lại

Không chỉ phục chế về ngoại hình, khung gầm… chiếc Toyota Land Cruiser 60 series còn được Tonox và Flex tiến hành cuộc cách mạng khi loại bỏ động cơ đốt trong để lắp một động cơ điện cho xe. Bộ pin gắn trong một chiếc hộp đặc biệt đặt dưới khu vực chở hàng, trong khi pin bổ sung có thể được gắn ở những nơi khác bên trong xe, giúp gia tăng phạm vi hoạt động của xe.

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 5.

Toyota Land Cruiser 60 series còn được Tonox và Flex loại bỏ động cơ đốt trong để lắp một động cơ điện

Đặc biệt, dù thay thế động cơ nhưng chiếc Toyota Land Cruiser 60 series vẫn giữ lại hệ thống dẫn động 4 bánh 4WD được chế tại với động cơ điện truyền sức mạnh tới cả bốn bánh xe. Tonox và Flex hiện chưa công bố thông số kỹ thuật của chiếc Toyota Land Cruiser 60 series này. 

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 6.

Bộ pin gắn trong một chiếc hộp đặc biệt đặt dưới khu vực chở hàng

Toyota Land Cruiser 60 Series rỉ sét được phục chế, bỏ máy xăng lắp động cơ điện - Ảnh 7.

Chiếc Toyota Land Cruiser 60 series sau khi được Tonox và Flex phục dựng lại

Tuy nhiên, chiếc Toyota Land Cruiser 60 series đặc biệt này sẽ được hãng xe Nhật Bản mang đến trưng bày tại Triển lãm Japan Mobility Show 2023 diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 10.2023.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.