Toyota Vios 'lạ' lộ ảnh tại Việt Nam, người dùng thất vọng

Gia Linh
Gia Linh
14/01/2023 09:36 GMT+7

Hình ảnh xe Toyota Vios với ngoại hình khác lạ được cho là bản nâng cấp của thế hệ xe đang phân phối tại Việt Nam, không phải mẫu xe thế hệ mới đã tung ra một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á.

Toyota Vios được kỳ vọng sẽ chuyển sang thế hệ hoàn toàn mới trong năm 2023 dành cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hình ảnh vừa xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi đây chỉ là bản nâng cấp (facelift) giữa vòng đời. Việc chiếc xe này lộ ảnh tại Việt Nam nhiều khả năng cho thấy, thế hệ hoàn toàn mới của Toyota Vios có thể không về nước trong năm nay.

Chiếc Toyota Vios với phần đầu xe lạ mắt xuất hiện trên mạng xã hội

Bản "lạ mắt" này của Toyota Vios chưa từng xuất hiện tại các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, ngoại hình xe thay đổi nhẹ ở mặt đèn pha phía trước, cụm lưới tản nhiệt. Bên hông ghi nhận sự cải tiến thiết kế mâm đúc, kích thước có vẻ như vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó, phần đuôi xe dường như không có khác biệt nào.

Do chỉ là bản nâng cấp nên nhiều khả năng thiết kế nội thất không thay đổi nhận diện. Dù vậy, nhiều người kỳ vọng xe sẽ được trang bị thêm tính năng tiện nghi để "bù đắp" cho việc không nhận được một chiếc Toyota Vios hoàn toàn mới. Khả năng vận hành của xe gần như không có sự thay đổi nào so với mẫu xe hiện hành.

Đuôi xe Toyota Vios dường như không thay đổi nào đáng kể

Nếu phiên bản này phân phối thị trường Việt Nam, người dùng chưa có dịp tiếp cận thế hệ mới của Toyota Vios như "bạn bè" trong khu vực Đông Nam Á, thay vào đó chỉ là mẫu xe hiện hành được cải tiến. Điều này có thể làm khách Việt cảm thấy "thiệt thòi" vì mẫu xe thế hệ mới được đánh giá cao về mọi mặt so với thế hệ hiện hành. Dù vậy, Toyota Việt Nam chưa chính thức công bố bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này.

Toyota Vios chính thức trở lại ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2022. Bất chấp thị trường ô tô ngày càng đa dạng mẫu mã cạnh tranh, Toyota Vios vẫn chứng tỏ được sức hút với khách Việt. Doanh số bán mẫu xe này trong năm đạt 23.529 xe, tăng gần 3.600 xe so với năm ngoái. Vios được Toyota lắp ráp tại Việt Nam có giá bán từ 483 - 630 triệu đồng. Bước sang năm 2023 mẫu xe này dự báo sẽ thay đổi toàn diện so với thế hệ mới đã tung ra thị trường Thái Lan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.