TP.Đông Hà bị nước lũ nhấn chìm dưới đêm mưa như trút

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
18/10/2021 07:26 GMT+7

Sau trận mưa kéo dài nhiều giờ vào đêm 17 rạng sáng nay 18.10, nhiều khu vực ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã “thất thủ” khi bị nước lũ nhấn chìm…

Trận mưa lớn kéo dài từ buổi chiều sang buổi tối 17.10 và rạng sáng nay 18.10 đã nhấn chìm nhiều con đường, nhà dân… ở khu vực TP.Đông Hà.

TP.Đông Hà chìm trong biển nước dưới cơn mưa lớn xuyên đêm

Nước nhấn chìm con hẻm 131 đường Nguyễn Trãi (P.1, TP.Đông Hà) trong khuya 17.10

Nguyễn Phúc

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trên những con đường lớn ở TP.Đông Hà, có nhiều đoạn đã biến thành sông, như đường Hùng Vương, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi... Nhiều phương tiện qua lại khu vực đã gặp sự cố chết máy, một số ô tô phải cần đến sự hỗ trợ của đơn vị cứu hộ.

Đường Lê Duẩn (cũng là QL1) ở TP.Đông Hà ngập nước

Thanh Lộc

Một điểm ngập sâu trên đường Nguyễn Huệ (TP.Đông Hà)

Nguyễn Phúc

Nước lũ "tấn công" một nhà dân ở sát công viên Fidel (P.1, TP.Đông Hà)

Nguyễn phúc

Cứu hộ 1 ô tô chết máy do ngập lụt ngay trước chợ Đông Hà (đường Trần Hưng Đạo)

thanh lộc

Rất nhiều khu dân cư cũng bị nước tràn vào, nhanh đến mức không kịp trở tay, kê cao đồ đạc…

Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở một số khu vực dọc đường Lê Duẩn, Lê Lợi, khu vực Công viên Fidel, đường Bà Triệu…; thậm chí những nơi có địa hình cao ráo như khu vực đường Trần Cao Vân, các hẻm của Quốc lộ 9 cũng bị lụt.
Nhiều điểm ngập đến mức, trên mạng xã hội đêm qua, khắp mọi nơi ở TP.Đông Hà, người dân đều "cập nhật" tình hình lũ lụt ở gia đình mình, khu phố mình.

Nước lũ tràn vào nhà anh H.A.T (hẻm 90 Lê Lợi, TP.Đông Hà)

Thanh Lộc

Nhiều người dân cho rằng, việc nước lụt dâng lên nhanh phần nhiều do hệ thống thoát nước của TP.Đông Hà không đảm bảo. Anh H.A.T (trú hẻm 90 đường Lê Lợi, KP.4, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà) cho biết nhiều năm trước ở khu vực không bị lụt, nhưng do cách đây chừng 3 năm chính quyền địa phương cho thi công công trình ở gần đó, làm biến đổi dòng chảy. Cho nên, mỗi lần mưa lớn, con hẻm nơi anh sống trở thành… túi nước.

Gia đình anh N.H.N khốn khổ vì nước lụt

thanh lộc

Trong khi đó, anh N.H.N (hẻm 131 Lê Lợi, KP.4, P.Đông Lễ) cho biết lúc 22 giờ đêm qua 17.10, nước đã vào nhà anh đến ngang hông, đồ đạc trong nhà bị ướt vì không xoay xở kịp. “Ngập hết cả rồi, khuya rồi mà cả nhà đành ngồi chồm hổm trên ghế ăn cơm. Còn ở ngoài đường thì phải ngập ngang cổ”, anh N. ngao ngán nói.

Con nước quá lớn, lại đổ về trong đêm, làm người dân TP.Đông Hà khiếp đảm

nguyễn phúc

Đến rạng sáng nay 18.10, khi mưa giảm và ngớt, nước lụt ở TP.Đông Hà mới rút dần. Người dân TP.Đông Hà tạm thở phào sau một đêm mưa như trút nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.