TP.Hải Phòng: Chủ tịch xã nơi có nhiều công trình xây trái phép bị điều chuyển công tác

0 Thanh Niên Online

H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng đã điều chuyển ông Phạm Văn Khiển, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, nơi có nhiều công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, về làm chuyên viên Ban Tổ chức - Nội vụ.

Ngày 26.6, thông tin từ UBND H.Kiến Thụy (TP.Hải Phòng) cho biết, liên quan đến những sai phạm về trật tự xây dựng và quản lý đất đai tại xã Hữu Bằng, lãnh đạo H.Kiến Thụy đã điều chuyển ông Phạm Văn Khiển, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, về làm chuyên viên Ban Tổ chức - Nội vụ huyện.

TP.Hải Phòng: Chủ tịch xã nơi có nhiều công trình xây trái phép bị điều chuyển công tác - ảnh 1

Các công trình vi phạm ở Khu trải nghiệm BigSun bị tháo dỡ

LT

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, ông Phạm Văn Khiển đã thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai. Điều đó dẫn đến việc Khu trải nghiệm BigSun xây dựng nhiều công trình trái phép trên đất nông nghiệp, tồn tại và hoạt động một thời gian dài mà không xử lý dứt điểm.

Sau đó, UBND TP.Hải Phòng đã thành lập đoàn thanh tra và chỉ ra các sai phạm của Khu trải nghiệm BigSun, Hữu Bằng resort (trên địa bàn xã Hữu Bằng) và Sông Trăng quán (xã Thanh Sơn). Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu UBND H.Kiến Thụy khẩn trương xử lý các sai phạm trong tháng 6.2022.

Đến nay, chủ đầu tư khu trải nghiệm BigSun đã hoàn tất việc tháo dỡ nhà chứa đồ rộng 40 m2, nhà gỗ lắp ghép rộng 134,5 m2, nhà sơ chế rộng 300 m2, nhà ở công nhân rộng gần 72 m2. Sông Trăng quán cũng cơ bản đã được tháo dỡ các công trình vi phạm. Riêng khu Hữu Bằng resort thì vẫn chưa hoàn nguyên 300 m2 lấn làm đường giao thông.

UBND H.Kiến Thụy cũng đã giao Ban Tổ chức - Nội vụ huyện tham mưu UBND huyện kế hoạch tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan, gồm: tập thể lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng: TN-MT, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng huyện, Chủ tịch UBND 2 xã Hữu Bằng và Thanh Sơn…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm