TP.HCM: Chìm sà lan tại H.Cần Giờ, 4 người thoát chết, 1 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Một sà lan bị chìm trong quá trình lấy nguyên liệu trên sông Gò Gia (xã Thạnh An, H.Cần Giờ, TP.HCM) vào khuya 23.10. Vụ việc khiến 4 thuyền viên may mắn thoát chết, một thuyền viên bị mất tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 ngày 23.10, xà lan mang BS SG3069 thuộc Công ty H.V có trọng tải khoảng 800 tấn cặp vào mạn tàu Navig & Tourmaline (quốc tịch Marshall Island) đang neo đậu tại sông Gò Gia (xã Thạnh An, H.Cần Giờ, TP.HCM) để nhận nguyên liệu.

TP.HCM: Chìm sà lan tại H.Cần Giờ, 4 người thoát chết, 1 người mất tích - ảnh 1

Khu vực xảy ra vụ chìm sà lan vào khuya 23.10

ctv

Lúc này trên sà lan SG3069 có 5 thuyền viên, trong đó ông P.V.C (51 tuổi, quê Hải Phòng) làm thuyền trưởng. Quá trình nhận nguyên liệu kéo dài đến hơn 23 giờ cùng ngày thì phương tiện bị phá nước, đứt dây neo dẫn đến chìm tàu rất nhanh.

4 thuyền viên trên sà lan kịp thời bơi vào bờ và trèo lên các phương tiện neo đậu gần đó. Riêng thuyền viên P.S.L (21 tuổi, quê Nghệ An) mất tích, nghi mắc kẹt trong cabin. Thời điểm xảy ra vụ chìm sà lan, phương tiện này có chứa khoảng 600 tấn nguyên liệu và 2.000 lít dầu DO.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm người mất tích cũng như triển khai biện pháp bảo vệ môi trường, chống tràn dầu.

TP.HCM: Chìm sà lan tại H.Cần Giờ, 4 người thoát chết, 1 người mất tích - ảnh 2

Xà lan bị phá nước, đứt dây neo rồi chìm ngay sau đó

ctv

Sáng 24.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trương Tiến Triển, Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm cứu nạn thuyền viên mất tích. Đồng thời, UBND H.Cần Giờ cũng chỉ đạo Phòng kinh tế phối hợp UBND xã Thạnh An thông tin kịp thời đến các hộ nuôi trồng thủy sản tại sông Gò Gia và các khu vực lận cận trên địa bàn huyện có phương án lấy nước phù hợp phục vụ sản xuất trong trường hợp xảy ra sự cố tràn dầu.

Huyện cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường thông tin kịp thời đến Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM để có phương án trục vớt phương tiện, ứng cứu sự cố tràn dầu kịp thời đảm bảo môi trường và an toàn hàng hải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm