TP.HCM cho bán bia, rượu ở quán tại vùng xanh và vàng

0 Thanh Niên Online

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn quy định mới về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo đó, các địa bàn dịch thuộc cấp độ 1 và cấp độ 2 sẽ được kinh doanh bình thường mới.

Cụ thể, UBND chỉ đạo cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm kể từ ngày 16 – 30.11.2021 hoạt động kết thúc trước 22 gi72 hằng ngày. Đặc biệt, cở sở quán ăn, nhà hàng phải đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM ban hành ngày 27.10.

TP.HCM cho bán bia, rượu ở quán tại vùng xanh và vàng - ảnh 1

Các quán ăn nhà hàng thuộc địa bàn có dịch thuộc cấp độ 3 thì chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất tại cùng thời điểm

lam nghi

Các quán ăn nhà hàng được hoạt động theo từng cấp độ dịch.

Cụ thể, với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 1 và cấp độ 2: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Địa bàn được đánh giá cập độ dịch là cấp 4 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các địa phương sau thời gian thực hiện thí điểm (sau ngày 30.11.2021), các quận huyện và TP Thủ Đức phải tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương để có đề xuất gửi UBND TP.

Quy định mới của UBND TP.HCM căn cứ trên báo cáo đề xuất của Sở Công thương ngày 15.11 về hoạt động dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM và ý kiến của Thường trực Ba chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP tại cuộc họp giao ban trước đó; căn cứ báo cáo kết quả thực hiện thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại Q.7 và TP Thủ Đức; đề xuất của Sở Công thương tại công văn 5249 ngày 16.11 về hoạt động kinh doanh ăn uống.

Quy định mới này cũng được căn cứ trên Quyết định 3900 ngày 16.11.2021 của UBND TP.HCM quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn TP.HCM.

Bản tin Covid-19 ngày 17.11: Cả nước thêm 9.849 ca mới | Sẵn sàng ứng phó đợt dịch thứ 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm

    Giá thực phẩm lại vào mùa phi mã

    Giá thực phẩm lại vào mùa phi mã

    Bó rau, ký thịt, tô bún bò, chai nước mắm… đều tăng giá so với ngày đầu TP.HCM mở cửa lại khôi phục nền kinh tế, các bà nội trợ lo năm nay khó ăn tết tươm tất.