TP.HCM: Cô gái tử vong sau khi khám sốt xuất huyết tại phòng khám

0 Thanh Niên Online

Bệnh nhân T.T.H, 28 tuổi, bị đau đầu, sốt đến khám tại một phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân, TP.HCM  và được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở và tử vong sau đó.

Ngày 5.7, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết ngay sau khi nhận được thông tin trên, đơn vị này phối hợp ngay với Phòng Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Bình Tân để xác minh, điều tra vụ việc.

Cụ thể, ngày 3.7, bệnh nhân T.T.H bị sốt, đau đầu đến khám tại phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV đầu tư và dịch vụ V.P, ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân vào lúc 17 giờ. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm Dengue NS1Ag (+). Đến 18 giờ 50 bệnh nhân chuyển nặng và được phòng khám chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Bệnh viện Thống nhất tiếp nhận bệnh nhân lúc 19 giờ 25 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trước khi vào viện. Biên bản ghi nhận bệnh nhân tử vong trước khi vào viện nghi do xuất huyết não, sốt xuất huyết Dengue ngày 1. Bệnh viện Thống Nhất đã báo cáo cơ quan chức năng về vụ việc.

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, cho biết bệnh nhân đã tử vong trước khi vào viện, các bác sĩ cố gắng hồi sức nhưng người bệnh không qua khỏi.

Về nguyên nhân tử vong, theo Phó giáo sư Lê Đình Thanh, có thể nghĩ nhiều đến khả năng xuất huyết não do vỡ dị dạng mạch máu não. Bởi thường sốt xuất huyết rất ít khi tử vong ngay ngày đầu tiên, đồng thời kết quả chọc dịch não tủy thấy có máu không đông.

Bệnh viện đã làm công văn báo cáo Sở Y tế TP.HCM về nội dung vụ việc, và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra để có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong.

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án, lô thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm xảy ra rất phổ biến. Các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy dù gây khó chịu nhưng người bệnh sẽ sớm khỏi. Thế nhưng, một số ít trường hợp có thể bị nặng và đe dọa tính mạng.