TP.HCM gặp gỡ các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài

21/05/2022 08:49 GMT+7

Chiều tối qua 20.5, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP và các hiệp hội doanh nghiệp (DN) nước ngoài trên địa bàn TP năm 2022.

Bà Mary Tarnowka, Giám đốc điều hành Hiệp hội DN Mỹ (AmCham), cho biết các hội viên AmCham muốn tăng khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng tại VN bằng việc tăng hợp tác với các nhà sản xuất vừa và nhỏ ở TP.HCM, bao gồm chuyển đổi số và các chương trình nâng cao năng lực khác.

AmCham ủng hộ các kế hoạch của TP.HCM nhằm củng cố thị trường tài chính và phát triển TP thành một trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Ông Jean Jacques Bouflet, Phó chủ tịch Hiệp hội DN châu Âu (EuroCham), góp ý các sở ngành của TP, trong đó có Sở Công thương, nên xem xét việc sử dụng chữ ký số cho các văn bản hành chính và quy trình. Chữ ký số phải có cùng giá trị pháp lý trong ký kết các văn bản liên quan đến chứng từ hải quan xuất nhập khẩu.

Chia sẻ khó khăn của DN Nhật Bản đang vướng phải, đại diện Hiệp hội DN Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, DN thành viên đang lo lắng về thời hạn thuê đất của Khu chế xuất Tân Thuận đang đến gần. Hiệp hội DN Nhật cho rằng những DN này đã đầu tư vào TP hơn 20 năm qua, đã cố gắng không làm gián đoạn chuỗi cung ứng trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Hy vọng chính quyền tìm ra giải pháp tốt và thỏa đáng cho tất cả những người có liên quan. Còn đại diện Hiệp hội DN Hàn Quốc đề xuất TP cần bàn bạc với T.Ư để mở rộng ngân sách phát triển hạ tầng đô thị và thúc đẩy đầu tư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.