Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm kể từ ngày 16.11 đến hết ngày 30.11 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động.
Theo đó, các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn và đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.
Các cơ sở ăn uống ở địa bàn cấp độ 1 và cấp độ 2 được phục vụ bia, rượu |
ngọc dương |
TP.HCM cũng giới hạn quy mô hoạt động ở từng cấp độ dịch Covid-19.
Trong đó, đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Địa bàn có nguy cơ dịch là cấp độ 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; đồng thời không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
Riêng đối với địa bàn cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.
Các Sở, ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện, đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Sau thời gian thực hiện thí điểm, chính quyền địa phương tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương để tổng hợp, đề xuất UBND TP.HCM.
Danh sách bệnh viện tuyến đầu điều trị những ca Covid-19 nặng ở TP.HCM |
Bình luận (0)