TP.HCM kiến nghị xem xét lại biên chế đối với cơ quan tư pháp, tố tụng

0 Thanh Niên

Thành ủy TP.HCM kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành T.Ư xem xét lại chỉ tiêu tinh giản biên chế để bố trí tăng (hoặc giữ nguyên biên chế được giao) đối với các cơ quan tư pháp và tố tụng của TP.

TP.HCM kiến nghị xem xét lại biên chế đối với cơ quan tư pháp, tố tụng

Chiều 12.8 tại TP.HCM, Thành ủy TP làm việc với đoàn công tác số 2 về khảo sát, đánh giá kết quả tổng kết Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 33 của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP và ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao, Phó trưởng ban chỉ đạo Đề án tổng kết Nghị quyết số 49, cùng chủ trì buổi làm việc.

Thay mặt Thành ủy, ông Phan Ngọc Minh, Phó ban Nội chính Thành ủy TP, cho biết hằng năm các cơ quan điều tra, kiểm sát, tòa án của TP phải giải quyết chiếm từ 1/6 đến 1/5 khối lượng các loại án, vụ việc của cả nước nhưng số lượng điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán (đặc biệt là thẩm phán sơ cấp) chưa tương xứng, nhất là khi thực hiện Nghị quyết 39 T.Ư, các ngành phải tinh giản 10% biên chế.

Điều này sẽ dẫn đến thiếu hụt biên chế, thiếu nhân sự để giải quyết công việc... Thành ủy kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành T.Ư xem xét lại chỉ tiêu tinh giản biên chế để bố trí tăng (hoặc giữ nguyên biên chế được giao) đối với các cơ quan tư pháp và tố tụng của TP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm