TP.HCM: Kiên quyết xử lý nghiêm nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

0 Thanh Niên Online

Chiều 24.1, Công an P. Tân Tạo (Q.Bình Tân) đến các tiệm sửa xe trên địa bàn dọc tuyến Quốc lộ 1 để vận động không rải đinh, vật sắc nhọn gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sau phản ánh của Báo Thanh Niên về tình trạng “đinh tặc” trên cầu vượt Tỉnh lộ 10, chiều 24.1, Công an P.Tân Tạo (Q.Bình Tân, TP.HCM) đến các tiệm sửa xe trên địa bàn để vận động không rải đinh, vật sắc nhọn gây nguy hiểm cho người đi đường.

Thợ sửa xe gần cầu vượt Tỉnh lộ 10 gọi nạn “đinh tặc” là tội ác
TP.HCM: Kiên quyết xử lý nghiêm nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 1

Lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm, không rải đinh

Trần kha

Theo đó, Công an P.Tân Tạo đã đi đến các tiệm vá, sửa xe trên địa bàn dọc theo tuyến Quốc lộ 1 để tuyên truyền, vận động nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm, không rải đinh. Đa số các chủ tiệm sửa xe cho biết đều chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

“Tiệm sửa xe của tôi ở đây hơn chục năm rồi chưa mang điều tiếng xấu gì. Rải đinh gây tai nạn là một tội ác, chỉ một con sâu làm rầu nồi canh”, ông T. - chủ tiệm sửa xe trên Quốc lộ 1 bên hông chân cầu vượt Tỉnh lộ 10 (P.Tân Tạo) nói.

Trong khi đó, một số người dân cho biết, quanh khu vực cầu Tỉnh lộ 10 có khoảng 5 tiệm vá, sửa xe. Tuy nhiên sau khi báo chí phản ánh, Công an P. Tân Tạo đến kiểm tra thì có 1 tiệm vá, sửa xe đã đóng cửa.

TP.HCM: Kiên quyết xử lý nghiêm nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 2

Cơ quan chức năng treo băng rôn trên quốc lộ 1 với nội dung: “Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật sắc nhọn trên các tuyến đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông”

trần kha

Ngoài việc đi đến từng tiệm vá, sửa xe vận động nhắc nhở, cơ quan chức năng còn cho treo băng rôn dọc theo tuyến Quốc lộ 1 với nội dung: “Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật sắc nhọn trên các tuyến đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông”. Trên các băng rôn, lực lượng chức năng cũng ghi kèm các số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phản ánh trực tiếp đến cơ quan chức năng khi phát hiện nạn rải đinh để xử lý.

TP.HCM: Kiên quyết xử lý nghiêm nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 3

Công an kiểm tra tình trạng rải đinh trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

trần kha

Trong khi đó, theo ông Bùi Văn Bông, Đội dịch vụ Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, từ đầu tháng 1.2022, các công nhân của công ty đã 6 lần thu gom đinh trên tuyến Quốc lộ 1. Tình trạng rải đinh tập trung nhiều tại cầu vượt Tỉnh lộ 10 (P.Tân Tạo).

“Đến thời điểm này số đinh công nhân thu gom được hơn 5kg. Đỉnh điểm có ngày công nhân thu gom hơn 1kg mảnh đinh hình thoi trong vòng 20 phút trên đoạn đường chưa đầy 100 mét”, ông Bông nói.

TP.HCM: Kiên quyết xử lý nghiêm nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 4

Các mảnh đinh hình thoi rải trên quốc lộ 1 các công nhân thu gom, hút được

trần kha

Cũng theo ông Bông, những ngày cuối năm, nhu cầu người dân đi lại tăng cao nên các "đinh tặc" cũng hoạt động mạnh hơn.

30 phút, hút được nửa kg “đinh hình thoi” trên cầu vượt ở TP.HCM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm