TP.HCM: Nhóm côn đồ chém bị thương, đốt xe máy người qua đường

0 Thanh Niên Online

Đang lưu thông trên đường, người đàn ông gặp hai nhóm đang hỗn chiến liền bỏ xe chạy bộ nhưng vẫn bị 3 nghi phạm đuổi theo, dùng dao chém bị thương. Xe máy của nạn nhân cũng bị đốt cháy rụi.

Hỗn chiến chỉ vì một câu nói

Sáng 6.7, TAND Q.Bình Tân (TP.HCM) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thanh Huy về tội “cố ý gây thương tích” và “hủy hoại tài sản”; bị cáo Trần Tiến Tâm về tội “hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ ngày 2.11.2019, Trần Thanh Huy cùng Lê Thanh Hiền, Tạ Quốc Giang và Mai Bá Nam từ quán karaoke H. trên đường số 3 (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) đi ra thì có nhiều thanh niên đang đứng xem 2 phụ nữ đánh nhau. Lúc này, Huy nói: “Nghĩ sao mấy chục người đứng xem 2 phụ nữ đánh nhau coi được hả ?”, thì 3 - 4 thanh niên chửi lại và dùng ghế nhựa đánh, gây thương tích cho Huy rồi bỏ đi.

Sau đó, Huy được chở đến bệnh viện khâu vết thương rồi gọi điện cho Mai Bá Nam chở mình về nhà.

Đến khoảng 3 giờ cùng ngày (2.11.2019), Huy về tới địa chỉ 143 Liên khu 5 - 6 thì gặp Trần Tiến Tâm, Tạ Quốc Giang, Phạm Quốc Hiệp, Trần Đức Nguyên, Lê Hiền Anh và các nghi phạm tên Nhóc, Tâm, Ken cùng 2 thanh niên chưa rõ lai lịch đang đợi.

Lúc này, Huy hỏi có biết nhóm người đánh Huy trước quán karaoke là ai không thì Giang nói mình nhận biết một thanh niên trong nhóm tên Trịnh Quang Bảo và biết cả địa chỉ nhà. Cả nhóm mang theo dao tự chế đến nhà Bảo trên đường Bình Thành (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) để tìm nhưng không gặp, Huy dùng dao ném vỡ cửa kính nhà Bảo rồi cả nhóm quay về.

Khi nhóm Huy đến trước số 33 - 35 đường số 8 (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) thì gặp nhóm của Bảo có khoảng 10 người đi trên 4 xe máy. Nhóm của Bảo dùng gạch ném nhóm Huy rồi quay đầu xe bỏ chạy, nhóm của Huy cầm dao tự chế đuổi theo.

Bỗng dưng bị chém và đốt xe

Đến ngã 3 giao đường số 3 và đường số 8, một người trong nhóm Bảo bị ngã nên bỏ xe lại chạy bộ. Cùng lúc này, anh Nguyễn Văn Định (không quen biết với 2 nhóm) điều khiển xe máy BS 59N2 - 983.65 đi ngang qua thấy nhóm của Huy đang đuổi chém người nên hoảng sợ, thắng gấp khiến xe ngã xuống đường. Anh Định bỏ xe chạy bộ một đoạn thì bị Huy, nghi phạm tên Tâm cùng 1 người trong nhóm Huy đuổi kịp, dùng dao chém nhiều nhát ở 2 cánh tay, lưng và chân của anh Định.

Sau đó, Huy quay lại tìm nhóm của Bảo nhưng không thấy, Huy cùng Nguyên lấy 2 xe máy BS 59N2 - 983.65 và xe máy BS 66V1 - 395.56 (do nhóm Bảo bỏ lại hiện trường - NV) quay lại trước quán karaoke H.. Lúc này, Huy cho xe máy BS 59N2 - 983.65 ngã xuống đường để những thanh niên trong nhóm dùng tuýp sắt, dao tự chế đập phá xe. Chưa thỏa mãn, Huy tiếp tục kéo ngã xe máy BS 66V1 - 395.56 cho đồng bọn đập phá.

Lúc này, 1 nghi phạm trong nhóm mở nắp bình xăng xe máy BS 59N2 - 983.65 cho xăng chảy ra rồi Huy châm lửa đốt xe khiến xe này bị cháy hoàn toàn, xe máy BS 66V1 - 395.56 bị cháy 1 phần.

Đốt xe xong, Huy và cả nhóm rời khỏi hiện trường và vứt bỏ hung khí trên đường về nhà. Anh Định được người dân đưa đi cấp cứu và trình báo công an sau đó.

Đại diện Viện KSND Q.Bình Tân nhận định, đây là vụ án “cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản” do Trần Thanh Huy và vụ án “hủy hoại tài sản” do Trần Tiến Tâm thực hiện.

Tại phiên tòa, Trần Thanh Huy, Trần Tiến Tâm khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Tuy nhiên, Huy không thừa nhận việc hô hào đập phá, đốt xe của bị hại mà chỉ thừa nhận kéo ngã 2 xe máy. Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm