UBND Q.7 vừa có văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ kể từ ngày 10.10.
Theo báo cáo của UBND Q.7, từ ngày 15.9, quận đã xây dựng kế hoạch thử nghiệm khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 16.9 đến ngày 30.9. Qua 15 ngày thử nghiệm trên địa bàn, Q.7 có 434 đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất) tổ chức hoạt động lại với 3.978 lao động.
Qua đánh giá 15 ngày thử nghiệm, người dân và doanh nghiệp phấn khởi với việc được mở cửa hoạt động trở lại, các đơn vị chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch.
Quán ăn ở Q.7 hiện chỉ được bán mang về nên quận này đề xuất mở rộng thêm hình thức phục vụ tại chỗ kèm theo các điều kiện |
Ngọc Dương |
Để tạo tiền đề và có lộ trình cho việc chuẩn bị mở cửa thêm một số hoạt động sắp tới, bên cạnh các loại hình được hoạt động kinh doanh theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, Q.7 kiến nghị thí điểm mở thêm loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ với quy mô hoạt động tối đa 30% công suất nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.
TP.HCM: 225.304 ca Covid-19 hồi phục, đã tiêm gần 12 triệu liều vắc xin |
Doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tất cả nhân viên, người lao động và khách hàng đã được tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 ít nhất 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.
Diện tích kinh doanh tối thiểu phải từ 100 m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh và phải thực hiện cam kết với quận đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống.
UBND Q.7 sẽ tổ chức thẩm định điều kiện hoạt động của các quán bán ăn uống tại chỗ, cấp mã QR; gắn camera giám sát và kết nối về Trung tâm Kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 và phục hồi kinh tế quận để kiểm soát nhân viên và khách hàng ra vào hằng ngày.
Bình luận (0)