TP.HCM: Q.Bình Thạnh cưỡng chế 2 bãi xe lấn chiếm cả ngàn mét vuông sông Bình Triệu

27/12/2021 15:56 GMT+7

Lực lượng chức năng của Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang khẩn trương thực hiện cưỡng chế 2 bãi xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh lấn chiếm cả ngàn mét vuông đất sông Bình Triệu.

Trưa 27.12, một nhóm công nhân khoảng 5 - 7 người đang làm việc bên trong bãi xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (P.26, Q.Bình Thạnh) để tiến hành công việc cưỡng chế.

Trong khu đất 397 Đinh Bộ Lĩnh, nam công nhân điều khiển chiếc máy xúc múc từng ngàm đất lấn chiếm dưới sông Bình Triệu vào thùng xe tải rồi đem đi đổ. Hàng chục cọc cừ tràm được đóng xuống tại mép ranh đất sông Bình Triệu với phần thuộc quyền sử dụng của chủ khu đất.

Công nhân lái máy xúc múc đất lấn chiếm sông đối với phần diện tích gần 800 m2 bên trong khu đất 397 Đinh Bộ Lĩnh

SỸ ĐÔNG

Còn tại khu đất 391 Đinh Bộ Lĩnh, một nam công nhân khác đang chặt ngắn cọc cừ tràm để chuẩn bị đóng xuống mép ranh. Nếu như cách đây hơn nửa năm, bên trong có hàng chục chiếc xe tải, xe khách, xe hơi đủ loại nằm trong bãi xe thì hiện nay khu đất này trống vắng.

Lãnh đạo UBND Q.Bình Thạnh cho biết việc cưỡng chế được triển khai từ tuần trước, dự kiến hoàn tất trong khoảng 2 tuần. Toàn bộ phần đất lấn chiếm sẽ được móc lên và đem đi đổ, trả lại dòng chảy cho sông Bình Triệu. “Phần ranh đất sẽ đóng cừ tràm để không bị sạt lở, đồng thời lập hàng rào lại để ngăn tái chiếm”, lãnh đạo Q.Bình Thạnh nói.

UBND Q.Bình Thạnh cho biết chủ khu đất cũng đã thống nhất với phương án mà quận đưa ra, sau khi hoàn tất cưỡng chế sẽ lập biên bản ghi nhận sự việc.

Khối lượng đất lấn chiếm được đem đi đổ

SỸ ĐÔNG

Trước đó, từ ngày 30.3 đến ngày 2.4, Báo Thanh Niên có loạt bài Ai "bảo kê" bãi xe chiếm hàng ngàn mét vuông sông? phản ánh việc 2 bãi xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh lấn chiếm đất sông Bình Triệu trong thời gian dài kinh doanh “xe dù, bến cóc” khiến người dân bức xúc.

Theo khảo sát của Phòng TN-MT Q.Bình Thạnh, chủ khu đất 397 Đinh Bộ Lĩnh lấn chiếm 797 m2 còn chủ khu đất 391 Đinh Bộ Lĩnh lấn chiếm khoảng 500 m2.

Công nhân chuẩn bị cừ tràm để đóng xuống mép ranh khu đất 391 Đinh Bộ Lĩnh

SỸ ĐÔNG

Từ tháng 1.2020, UBND Q.Bình Thạnh ban hành quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là khôi phục hiện trạng phần đất đã lấn chiếm nhưng chủ đất không thực hiện. Đến đầu năm 2021, Q.Bình Thạnh lên phương án cưỡng chế, dự kiến hoàn tất trong quý II/2021 nhưng vì vướng dịch Covid-19 nên công tác này dời vào cuối năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.