TP.HCM: Trở về sau cuộc nhậu, bị Tổ 363 xử phạt hơn 8 triệu đồng

23/04/2022 08:24 GMT+7

Đêm 22 rạng sáng 23.4, Tổ 363 của Công an TP.HCM tuần tra, trấn áp tội phạm trên nhiều tuyến đường tại Q.Tân Phú, Q.Tân Bình... (TP.HCM).

Đêm 22 rạng sáng 23.4, Tổ 363 của Công an TP.HCM gồm: Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động phối hợp làm nhiệm vụ tuần tra, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường tại Q.Tân Phú, Q.Tân Bình...

22 giờ ngày 22.4, Tổ 363 tập trung lực lượng, điểm danh tại trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất (đường Trần Huy Liệu, Q.Phú Nhuận) và bắt đầu làm nhiệm vụ.

Trong quá trình tuần tra, cảnh sát hình sự mặc thường phục đi trước, khi phát hiện người có biểu hiện nghi vấn thì phối hợp CSGT và cảnh sát cơ động truy đuổi, áp sát, yêu cầu tấp vào lề kiểm tra hành chính .

Tổ 363 Công an TP.HCM bắt đầu làm nhiệm vụ

BÍCH NGÂN

"Đi mua đồ ăn gần nhà nên... quên đội nón bảo hiểm"

Xuất phát từ trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Tổ 363 di chuyển đến đường Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Xuân Hồng... Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày (22.4), khi di chuyển đến đường Trường Chinh (P.13, Q.Tân Bình) cảnh sát hình sự bất ngờ áp sát 2 thanh niên chạy xe máy, không đội mũ bảo hiểm để kiểm tra hành chính.

Tổ 363 yêu cầu người vi phạm mở cốp xe để kiểm tra

BÍCH NGÂN

Một cán bộ cảnh sát hình sự hỏi vì sao chạy xe mà không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên lúng túng nói: "Nhà em gần đây, em chở bạn đi mua đồ ăn nên... quên đội nón". Yêu cầu người vị phạm lấy hết đồ trong cốp ra kiểm tra, cảnh sát hình sự hỏi tiếp: "Có tiền án tiền sự gì chưa ?". Vừa hỏi, cán bộ cảnh sát hình sự vừa khám xét người 2 nam thanh niên. Hai nam thanh niên cho biết không có tiền án, tiền sự rồi nhanh chóng mở cốp xe lấy đồ đưa cho Tổ 363 kiểm tra.

Thời điểm làm việc với tổ công tác, anh P.N.H., người điều khiển phương tiện, quá run nên "quên" mình có đem CMND. Đến khi Tổ 363 yêu cầu đưa phương tiện và người vi phạm về trụ sở Công an P.13 (Q.Tân Bình) để giải quyết thì anh H... mới chợt nhớ và xuất trình CMND.

Lập biên bản người vi phạm

XUÂN KHÁNH

Trường hợp của anh H. bị Tổ 363 của Công an TP.HCM lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm; Người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, không có giấy đăng ký xe.

Sau khi đọc lại biên bản cho người vi phạm, CSGT giải thích thêm, theo quy định, lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm và chở người không đội mũ bảo hiểm bị phạt 500.000 đồng/lỗi. Tuy nhiên, do H. chưa đủ 18 tuổi nên thay vì bị phạt 1 triệu đồng đối với 2 lỗi này thì CSGT chỉ phạt 500.000 đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện.

"Anh cứ kiểm tra thoải mái..."

Hơn 23 giờ cùng ngày (22.4), khi đang tuần tra trên đường Thành Công (P.Tân Thành, Q.Tân Phú), Tổ 363 phát hiện hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đang lưu thông theo chiều ngược lại với Tổ 363. Tổ công tác yêu cầu tấp vào lề kiểm tra hành chính, nhưng 2 thanh niên rồ ga bỏ chạy.

Tổ 363 truy đuổi khoảng 300 m thì áp sát 2 thanh niên tấp vào lề, yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra hành chính. Khi khám xét người 2 thanh niên và cốp xe thì tổ công tác phát hiện nhiều CMND.

Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tại trụ sở công an P.Tân Thành (Q.Tân Phú)

Xuân Khánh

"Ở đâu có nhiều CMND vậy?", cảnh sát hình sự hỏi. "Em nhặt được và đang tìm người trả lại", anh T.H.H., người điều khiển xe, trả lời. Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình GPLX, anh H. giải thích: "GPLX của em bị CSGT tạm giữ ở P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân nên bây giờ không có để xuất trình", nhưng H. không xuất trình được biên bản xử phạt để chứng minh.

Tổ 363 khám xét người, nếu phát hiện cất giấu ma túy sẽ xử lý theo quy định

XUÂN KHÁNH

Sau đó, Tổ 363 đưa 2 thanh niên về trụ sở Công an P.Tân Thành (Q.Tân Phú) để lập biên bản, test nhanh ma túy và đo nồng độ cồn. Nam thanh niên đi cùng anh H. liên tục khẳng định: "Em không sử dụng ma túy đâu, anh không tin thì cứ kiểm tra thoải mái".

Qua kiểm tra, cả anh H. và bạn đi cùng đều âm tính với ma túy, còn nồng độ cồn của anh H. là 0,481 miligam/lít khí thở.

Nồng độ cồn của người vi phạm

XUÂN KHÁNH

Trường hợp của anh H. bị CSGT lập biên bản xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm bị phạt 500.000 đồng; Lỗi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm bị phạt 500.000 đồng; Lỗi nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở bị phạt 7 triệu đồng và lỗi xe không có gương chiếu hậu bên trái bị phạt 150.000 đồng.

Trong đêm 22 rạng sáng 23.4, Tổ 363 của Công an TP.HCM tiếp tục nhiệm vụ tuần tra trên các tuyến đường thuộc địa bàn đảm trách của Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.