'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là thông tin bịa đặt

26/11/2021 16:16 GMT+7

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định các thông tin về TP.HCM vào tình trạng khẩn như đóng cửa siêu thị, quân đội phân phối hàng, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà... trong 2 tuần là bịa đặt.

Trung tâm Báo chí TP.HCM vừa phát đi thông báo phản bác một số thông tin đang lan truyền trên không gian mạng về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn, với nội dung TP.HCM vào tình trạng khẩn.

'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là thông tin bịa đặt

Cụ thể, từ trưa 26.11 trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân; người dân tuyệt đối không ra ngoài đường… áp dụng trong 2 tuần”.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định những thông tin trên là bịa đặt

ttbc tp.hcm

Chiều 26.11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TPHCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cho hay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày.

TP.HCM đã có 180 chợ truyền thống mở cửa hoạt động

Tính đến ngày 24.11, có 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm cho người dân. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, TP.HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đề nghị người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố. Bên cạnh đó, người dân cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt như "TP.HCM vào tình trạng khẩn", gây hoang mang dư luận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.