TPBank tài trợ gói tín dụng 400 triệu USD cho Vietjet mua máy bay

30/01/2015 16:34 GMT+7

(TNO) Hôm qua 29.1, Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký kết gói tài trợ tổng giá trị 400 triệu USD trong giai đoạn từ nay tới năm 2020.

(TNO) Hôm qua, 29.1, Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký kết gói tín dụng tổng giá trị 400 triệu USD trong giai đoạn từ nay tới năm 2020.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ hợp đồng mua 100 máy bay mà Vietjet đã ký với Hãng chế tạo máy bay Airbus.
Thỏa thuận tín dụng trên sẽ giúp Vietjet Air nhanh chóng phát triển đội tàu bay, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, trong bối cảnh thị trường hàng không trong nước đang cạnh tranh hết sức khốc liệt.
Vietjet AirLễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa TPBank và Vietjet Air
Gói tín dụng giữa TPBank và Vietjet hiện là hợp đồng có tổng giá trị lớn nhất trước nay về tài trợ tín dụng cho hàng không tại Việt Nam.
Một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính chia sẻ, lâu nay lĩnh vực tài chính hàng không vẫn do các định chế tài chính lớn của nước ngoài kiểm soát, do vậy, việc một ngân hàng Việt Nam như TPBank tham gia vào thị trường này cho thấy tiềm lực và vị thế của các ngân hàng trong nước đã được nâng cao.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.