Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM: 81 ca mắc mới

Lê Cầm
Lê Cầm
24/04/2023 22:51 GMT+7

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận từ 16 giờ ngày 23.4 đến 16 giờ ngày 24.4, TP.HCM có 81 ca mắc mới Covid-19.

Ngoài ra, HCDC cũng ghi nhận 77 ca nhập viện, 233 ca đang điều trị, 62 trường hợp cần hỗ trợ hô hấp, 19 ca xuất viện.

Để phòng bệnh, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp V2K gồm khử khuẩn, khẩu trang và tiêm vắc xin đầy đủ, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ.

 TP.HCM: 81 người mắc mới Covid-19, hơn 200 ca đang điều trị - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19

HCDC

Theo Sở Y tế TP.HCM, từ các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ trong cộng đồng của HCDC, Viện Pasteur TP.HCM đã phát hiện các biến thể phụ mới của Omicron bao gồm XBB.1.5, XBB.1.9.1, XBB.1.16 và XBB.1.16.1.

Những biến thể phụ mới phát hiện tại thành phố cũng là những biến thể phụ đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và được WHO xếp vào nhóm các biến thể đáng quan tâm (VOI) hoặc biến thể cần được theo dõi (VUMs).

Hiện nay, chưa có báo cáo từ các nước trên thế giới cho thấy mối liên quan giữa các biến thể đáng quan tâm (VOI) hoặc biến thể cần được theo dõi (VUMs) với tình trạng mắc Covid-19 nặng hơn trên toàn cầu.

Tuy nhiên, tình hình thực tế cho thấy số ca mắc mới tăng nên sẽ dẫn đến số ca nhập viện tăng là khó tránh. Mặc khác, hầu hết những ca nhập viện đều là người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó có những người chưa tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo mọi người dân cần tích cực đồng hành cùng chính quyền các cấp tham gia Chiến dịch bảo vệ người nguy cơ vừa được thành phố phát động. Để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người xung quanh, HCDC khuyến cáo hãy chủ động thực hiện 4 "chìa khóa" phòng, chống Covid-19 gồm 2K + khử khuẩn, vắc xin, miễn dịch, tuân thủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.