TP.HCM: Bắt quả tang hàng chục ‘dân chơi’ đang phê ma túy trong chung cư ở Q.4

24/09/2022 18:53 GMT+7

Công an TP.HCM kiểm tra 4 căn hộ chung cư ở Q.4 (TP.HCM), phát hiện hàng chục dân chơi đang trong tình trạng phê ma túy.

Ngày 24.9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an TP.HCM cho biết, đã bắt giữ 4 nghi phạm, gồm: Nguyễn Hoàng Ân (26 tuổi, ngụ Q.4), Trịnh Văn Tùng (28 tuổi, ngụ Hưng Yên), Hà Văn Thái (25 tuổi, ngụ Q.5) và Phạm Ngọc Phương (31 tuổi, ngụ Hậu Giang) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, tạm giữ 29 nghi phạm khác về hành vi sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hàng chục 'dân chơi' ma túy bị bắt giữ

CÔNG AN CUNG CẤP

Rạng sáng cùng ngày (24.9), PC04 phối hợp Công an Q.4 cùng các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt kiểm tra 4 căn hộ thuộc chung cư Tresor (số 39 Bến Vân Đồn, P.13, Q.4). Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục "dân chơi" đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều gói Ketamin, ma túy tổng hợp cùng dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Qua test nhanh, có 31/33 người dương tính với ma túy.

Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Hoàng Ân (26 tuổi, ngụ Q.4) thuê 4 căn hộ ở chung cư Tresor rồi cho người khác thuê lại làm nơi sử dụng ma túy. Khi có "dân chơi" đặt phòng, đàn em của Ân sẽ sắp xếp và dẫn lên căn hộ. Ngoài ra, nhóm của Ân kiêm luôn việc cung cấp ma túy khi "dân chơi" có nhu cầu.

Nghi phạm Nguyễn Hoàng Ân (áo đen, đeo kính) là nghi phạm cầm đầu

CÔNG AN CUNG CẤP

Công an TP.HCM cho biết, tội phạm ma túy đang có xu hướng sử dụng các chung cư, nhà cao tầng, nhà cho thuê để tổ chức sử dụng và buôn bán trái phép chất ma túy. Để tránh sự phát hiện của người dân và lực lượng chức năng, các nghi phạm lắp đặt camera giám sát và cho người cảnh giới. Bên trong các căn chung cư này, các nghi phạm cải tạo, trang bị hệ thống cách âm, loa để "bay lắc" mà không bị phát hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.