TP.HCM có đường nào nhiều 'hố tử thần' bằng đường này?

16/11/2022 15:08 GMT+7

Con đường nhỏ chỉ khoảng 200m nhưng gần 10 'hố tử thần' dàn hàng như bẫy phương tiện, trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người dân sống ở khu vực phường Tân Phong, Q.7.

Hiểm nguy trên con đường chi chít ổ gà ở ngay quận đẹp nhất TP.HCM

"Đây không phải là đường bình thường, đây là đường giăng bẫy" - chú Thành, làm nghề xe ôm vừa vòng vào Đường số 14 (P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM) tranh thủ nói chuyện với chúng tôi trong thời gian chờ chị bán nước ven đường pha cà phê.

Đường số 14 cắt ngang đường Lê Văn Lương, đoạn gần giao với Nguyễn Hữu Thọ là con đường nằm ngay sau trung tâm thương mại SC Vivo City, dẫn vào khu dân cư len lỏi nên có rất nhiều phương tiện thường xuyên qua lại.

Những đoạn đường xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng tạo thành "hố tử thần" xuất hiện ngay khi vừa rẽ từ đường Lê Văn Lương vào Đường số 14

Chú Thành nói, lần đầu tiên chú chở khách đi ngang qua tuyến đường này. Vừa rẽ từ Lê Văn Lương vào đã gặp ngay 1 "hố tử thần" nằm chình ình giữa đường, càng vào sâu bên trong càng ngỡ ngàng vì cứ đi chừng vài ba mét là lại có thêm 1 hố như vậy. Hố to, hố nhỏ, "ổ gà", "ổ voi" đan xen nhau kéo theo lớp sỏi đá vương vãi trên đường.

"Chị khách lúc nãy làm trong siêu thị bảo đường hỏng thế này đã hơn tháng nay nhưng chẳng ai sửa. Nếu không quen đường, không cẩn thận thì sớm muộn cũng té, không sập hố thì cũng trượt sỏi" - chú Thành cảm thán.

Đi thêm được 1 đoạn, lại thấy thêm 1 hố

Những đoạn sụt lún, sỏi đá vương vãi rất trơn trượt

Chị Tú Quỳnh bán nước trên con đường này cho biết, mới đầu là những phần lún nhẹ, sau do xe cộ đi lại nhiều tạo thành những hố sụt sâu. Trời nắng thì bụi mù mịt sỏi đá, trời mưa tuyến đường ngập nước, càng nguy hiểm hơn vì nước lấp mất hố, các phương tiện có thể "sập bẫy" bất cứ lúc nào.

"Nguy hiểm vậy nên người dân phải tự cắm bảng cảnh báo cho người đi đường. Có mấy người cũng đã gọi điện đến tổng đài 1022 của TP.HCM để phản ánh với cơ quan chức năng nhưng hình như chỉ ghi nhận thôi, chưa thấy phương án giải quyết" - chị Quỳnh nói.

Đường số 14 đoạn nào cũng xuống cấp trầm trọng

Ngay cạnh những hố sâu được đặt bảng cảnh báo là những ổ gà sình lầy bẩn thỉu nước cống

Hai hố tử thần so le như "rèn tay lái" cho các phương tiện

Mỗi lần đi qua giữa 2 hố này, các phương tiện phải đi rất chậm, luồn lách qua giữa 2 biển cảnh báo

Người dân dùng cây khô để lấp tạm những hố sâu

'Hố tử thần' thứ 6 liên tiếp trên con đường chưa đầy 200m

Khúc cua gắt bồi thêm 1 hố sâu vô cùng nguy hiểm

H.M

"Hố tử thần" dàn hàng, nối đuôi nhau quy tụ tại Đường số 14 (P.Tân Phong, Q.7)
H.M
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.