TP.HCM có mưa rào chiều nay, bầu trời sập tối

12/06/2023 17:42 GMT+7

Sau cơn mưa nhỏ chiều nay 12.6, bầu trời TP.HCM sập tối. Dự báo cơn mưa nhỏ dai dẳng ở một số khu vực đến đêm. Chiều tối mai, TP dự báo tiếp tục có mưa rào và giông rải rác.

Ghi nhận từ 16 giờ, khu vực trung tâm TP.HCM trời nhiều mây đen và bắt đầu có mưa. Trước đó, một số quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng có mưa rào nhỏ. Đến 17 giờ, bầu trời vẫn xám xịt, một số nơi còn mưa dai dẳng.

Cây si bật gốc trong chiều mưa gió, đè bẹp ô tô ở Thủ Đức

Lúc 16 giờ 40 phút, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy những vùng mây giông đang phát triển trên toàn thành phố.

TP.HCM có mưa rào chiều nay, bầu trời sập tối - Ảnh 1.

Trời sập tối sau cơn mưa chiều

Nhật Thịnh

Đơn vị này cảnh báo trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào kèm giông. Lượng mưa phổ biến từ 10 – 15 mm, có nơi trên 30 mm. Trong cơn giông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5 – 7 (tức khoảng 8 – 17 m/s).

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho hay, cơn mưa chiều nay ở TP.HCM là do rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ tiếp tục duy trì. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Xem nhanh 20h ngày 12.6: Diễn biến điều tra vụ tấn công ở Đắk Lắk | Hà Nội ngập sau cơn mưa đầu mùa

TP.HCM có mưa rào chiều nay, bầu trời sập tối - Ảnh 2.

Cơn mưa nhỏ nhưng cũng làm đoạn đường ngang chợ Thủ Đức bị ngập nước

Nhật Thịnh

Thời tiết TP.HCM hôm nay, mây thay đổi, sáng nắng gián đoạn, trưa có nơi mưa như Cần Giờ 3,8 mm. Đến đầu giờ chiều, tiếp tục có mưa vài nơi, chủ yếu mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất tính đến 14 giờ tại Tân Sơn Nhất là 34oC (tăng 1oC so với hôm qua), độ ẩm thấp nhất 63%, gió tây nam 5 m/s; tại Nhà Bè lúc 13 giờ là 33oC, độ ẩm 60,6%.

Toàn khu vực Nam bộ cũng có mưa giông vài nơi như: Hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh), Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu), Trà Cú (Trà Vinh), Bạc Liêu, Long Phú (Sóc Trăng), Châu Đốc (An Giang)…

Theo đơn vị này, 24 giờ tới, rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ suy yếu dần, áp cao cận nhiệt đới lấn tây nâng dần trục lên phía bắc. Gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình, từ ngày 13.6 suy yếu dần.

Một số nơi bắt đầu có mưa vào giờ tan tầm

Nhật Thịnh

Dự báo thời tiết Nam bộ 24 giờ tới mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Các tỉnh Đông Nam bộ đêm nay và chiều mai có mưa rào và giông rải rác, trong mưa giông đề phòng gió giật mạnh, lốc.

Các tỉnh miền Tây mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn đêm nay có mưa rải rác, chiều mai có mưa rào và giông vài nơi, trong mưa giông đề phòng gió giật mạnh, lốc. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 25 – 27oC, có nơi dưới 25oC; nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 32 – 34oC, có nơi trên 34oC.

TP.HCM có mưa rào chiều nay, bầu trời sập tối - Ảnh 4.

Người dân khơi thông cống thoát nước

Nhật Thịnh

Dự báo thời tiết TP.HCM 24 giờ tới mây thay đổi. Đêm nay và chiều đến tối mai có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa. Trong cơn giông người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét.

Nhiệt độ cao nhất tại huyện Cần Giờ, một phần huyện Nhà Bè (phía nam) khoảng 32oC, các khu vực còn lại cao nhất 33oC.

Dự báo từ 2 - 7 ngày tới, thời tiết Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 17 – 18.6 trở đi, mưa có xu hướng tăng dần và xảy ra ở nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.