TP.HCM: Công đoàn TP.HCM ghi nhận 483 người lao động là F0

0 Thanh Niên Online

Tính từ ngày 18.6 đến 24.6, công đoàn TP.HCM ghi nhận 483 trường hợp đoàn viên, công nhân, người lao động là F0.

Công nhân Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân) đi cách ly tập trung /// ẢNH: KHÁNH TRẦN
Công nhân Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân) đi cách ly tập trung
ẢNH: KHÁNH TRẦN

Ngày 25.6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho hay, tính từ ngày 18.6 đến 24.6, các cấp công đoàn TP.HCM đã báo cáo có 483 trường hợp là F0, 5.936 trường hợp F1, 10.995 F2 và 2.300 F3 là đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động (gọi tắt là người lao động).

Như vậy, đến nay đã có gần 20.000 người lao động ở TP.HCM bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Công đoàn TP.HCM trong thời gian qua đã vận động doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc, người lao động ủng hộ hơn 6,3 tỉ đồng cho chương trình toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ ủng hộ mua vắc xin Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 25.6: TP.HCM chứng kiến ngày dịch bệnh “kỷ lục” với 667 ca dương tính trong 24 giờ

LĐLĐ TP.HCM tiếp tục hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện các phương án chăm lo, hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hướng dẫn lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; duy trì và nắm thông tin liên tục đối với các trường hợp là người lao động là F0, F1, F2; phối hợp xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống phát sinh khẩn cấp vì dịch.

Đồng thời, các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, các cơ quan chức năng trong việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân.

Thời gian qua đã có cán bộ công đoàn cơ sở là F0, F1. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ chuyên trách công đoàn tham gia phòng chống dịch, trực tiếp hỗ trợ chăm lo cho người lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị bị phong tỏa, cách ly với nhiều nguy cơ rủi ro. Đối tượng này được hưởng các chế độ được hỗ trợ theo Quyết định 2606 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Nay, LĐLĐ TP.HCM sẽ thực hiện hỗ trợ bổ sung. Cụ thể, đối tượng chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở là F0, F1; cán bộ chuyên trách được phân công tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TP.HCM được chi hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm