TP.HCM: Kiến nghị chính sách chăm lo người lao động bị mất việc tại Công ty Tỷ Hùng

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
02/11/2022 15:36 GMT+7

Chiều 2.11, Liên đoàn Lao động Q.Bình Tân (TP.HCM) có kiến nghị với Liên đoàn Lao động TP.HCM và UBND Q.Bình Tân liên quan việc Công ty TNHH Tỷ Hùng cho gần 1.200 người lao động thôi việc.

Công nhân Công ty Tỷ Hùng rớt nước mắt khi gần 1.200 người bỗng mất việc

Chiều 2.11, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Liên đoàn Lao động Q.Bình Tân (LĐLĐ) có báo cáo, kiến nghị với LĐLĐ TP.HCM và UBND Q.Bình Tân liên quan việc Công ty TNHH Tỷ Hùng (gọi tắt là Công ty Tỷ Hùng, hoạt động trong lĩnh vực ngành sản xuất giày da xuất khẩu, đóng tại P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM và có tổng số lao động là 1.822 người) cho gần 1.200 lao động thôi việc.

Cụ thể, theo LĐLĐ Q.Bình Tân, qua nắm bắt tình hình, ghi nhận hầu hết công nhân lao động của công ty cơ bản đồng tình các chế độ chính sách mà họ nhận được sau khi công ty thực hiện phương án giảm lao động. Tính đến nay, công nhân lao động vẫn tham gia hoạt động sản xuất bình thường.

Công ty TNHH Tỷ Hùng (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho 1.200 lao động thôi việc vì "không có đơn hàng"

XUÂN KHÁNH

LĐLĐ Q.Bình Tân đã đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Tỷ Hùng tiếp tục nắm chắc tình hình công nhân lao động và kịp thời báo cáo nếu có tình huống phát sinh.

Trước mắt, LĐLĐ Q.Bình Tân sẽ hỗ trợ chăm lo cho 1.185 lao động bị mất việc (500.000 đồng/suất).

Tương tự, Công đoàn cơ sở Công ty Tỷ Hùng cũng hỗ trợ 1.185 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng). Thời gian thực hiện công tác chăm lo dự kiến từ ngày 22.11.

LĐLĐ Q.Bình Tân kiến nghị LĐLĐ TP.HCM có chính sách chăm lo riêng với những trường hợp người lao động bị mất việc làm hoặc bị giảm lao động trong thời điểm cận Tết Nguyên đán năm 2023 (ngoài chính sách chăm lo của quận và công đoàn cơ sở).

Đồng thời, LĐLĐ Q.Bình Tân kiến nghị UBND Q.Bình Tân chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động phối hợp đơn vị giám sát thực hiện các chế độ chính sách của công ty đối với người lao động; đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ Q.Bình Tân, Quận đoàn Q.Bình Tân và cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp UBND P.An Lạc chăm lo và tuyên truyền tại các nhà trọ có công nhân lao động Công ty Tỷ Hùng cư trú để công nhân chia sẻ với công ty.

Trước đó, Thanh Niên đã thông tin, Công ty Tỷ Hùng có thông báo chấm dứt hợp đồng với 1.185 lao động. Lý do được nêu ra là vì công ty "không có đơn hàng, thu hẹp quy mô sản xuất".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.