TP.HCM: Lần đầu tiên 'đấu' âm thanh xe hơi trong nhà, không được nổ máy

Gia Linh
Gia Linh
22/06/2024 16:08 GMT+7

Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TP.HCM 2024 lần đầu tiên tổ chức trong nhà, do đó các ô tô khi trình diễn không được nổ máy.

EMMA TP.HCM 2024 tiếp tục tổ chức cùng Triển lãm Automechanika 2024, diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Quận 7, TPHCM). Đây là cơ hội để nhiều tín đồ đam mê âm thanh xe hơi có thể đến tham quan, trải nghiệm những hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

TP.HCM: Lần đầu tiên 'đấu' âm thanh xe hơi trong nhà, không được nổ máy- Ảnh 1.

Lần đầu tiên giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA tại Việt Nam được tổ chức trong nhà

EMMA TP.HCM 2024 có sự khác biệt lớn so với trước đây khi tổ chức thi đấu trong nhà, tương tự như sự kiện EMMA Eurofinals tổ chức thường niên tại Salzburg (Áo).

Điều này giúp thí sinh tránh được bất lợi về thời tiết, nhưng đồng thời đặt ra các vấn đề về quản lý năng lượng, lưu trữ điện khi xe thi đấu không được phép nổ máy ở trong nhà. Đây là sức ép không nhỏ, đòi hỏi các xe thi đấu phải được nâng cấp một cách chuyên nghiệp hơn, đáp ứng các điều kiện thi đấu khác biệt so với năm ngoái.

TP.HCM: Lần đầu tiên 'đấu' âm thanh xe hơi trong nhà, không được nổ máy- Ảnh 2.

Những chiếc xe điện thuận lợi hơn với môi trường thi đấu trong nhà

Dù vậy, quy định mới này lại tạo điều kiện thuận lợi cho những mẫu ô tô điện khi việc nổ máy xe không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tại cuộc thi chứng kiến những chiếc ô tô điện tham gia như VinFast VF 9 và VF 6.

Ngoài ra, khác với những năm trước đây, tiêu chí của sự kiện EMMA TP.HCM 2024 cũng khuyến khích thí sinh hướng đến những phân khúc có chi phí đầu tư vừa phải, bằng cách tách phân khúc Best of Sound sang các phân khúc giới hạn giá trị thiết bị. Điều này không chỉ tăng tính cạnh tranh mà còn dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng phổ thông, những người mới tìm hiểu lĩnh vực âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

TP.HCM: Lần đầu tiên 'đấu' âm thanh xe hơi trong nhà, không được nổ máy- Ảnh 3.

Phân khúc giới hạn giá trị thiết bị cũng là điểm mới

Trong những năm vừa qua, phong trào chơi âm thanh đang mở rộng đến nhiều đối tượng người chơi. Không còn giới hạn ở những dàn âm thanh hi-end cho phòng nghe nhạc, phong trào chơi âm thanh dần phổ cập trên xe hơi, du thuyền… và dần lấn sang phân khúc xe 2 bánh.

Nắm bắt xu hướng này, EMMA Việt Nam cũng nhanh chóng bổ sung ESQL Motorbike, phân khúc thử nghiệm tại sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024. Đây là sáng kiến thử nghiệm của EMMA Việt Nam để tiến tới chuẩn hóa như một phân khúc của EMMA toàn cầu, tương tự EMMA Philippines và EMMA Thái Lan từng thực hiện.

TP.HCM: Lần đầu tiên 'đấu' âm thanh xe hơi trong nhà, không được nổ máy- Ảnh 4.

Mô tô cũng được độ loa để tham gia thi đấu tại EMMA TP.HCM 2024

ESQL Motorbike giúp các thí sinh có thể phô diễn thực lực và thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực cân chỉnh âm thanh, không chỉ giới hạn ở xe hơi mà có thể mở rộng ra xe máy và mô tô phân khối lớn.

Khác với xe hơi, những chiếc mô tô phân khối lớn cần phải được cân chỉnh chất lượng âm thanh phù hợp với môi trường trình diễn ngoài trời, dù xe có kích thước nhỏ hơn ô tô nhiều nhưng công suất âm thanh cũng phải đảm bảo sự tương đương.

TP.HCM: Lần đầu tiên 'đấu' âm thanh xe hơi trong nhà, không được nổ máy- Ảnh 5.

Nhiều mẫu xe được đầu tư giá trị âm thanh lên tới hàng tỉ đồng

EMMA TP.HCM 2024 nói chung và Friendly Cup 2024 nói riêng sẽ là các cơ hội để các thí sinh EMMA Việt Nam cọ xát với nhau, cũng như thử sức nhằm chuẩn bị cho những sự kiện lớn diễn ra vào cuối năm 2024, đặc biệt là sự kiện EMMA Asia Finals 2024 mà Việt Nam cũng sẽ là một trong những quốc gia đồng tổ chức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.