TP.HCM lần đầu tổ chức đua ghe ngo trên kênh Nhiêu Lộc

20/04/2023 09:18 GMT+7

9 đội đua ghe ngo đến từ 5 tỉnh, thành phố sẽ tranh tài vào sáng chủ nhật tuần này (23.4) trên kênh Nhiêu Lộc, đoạn từ cầu Công Lý đến cầu Lê Văn Sỹ (Q.3, TP.HCM).

Tối 19.4, ông Lê Hữu Sơn Tùng, Chánh văn phòng UBND Q.3 cho biết, chủ nhật tuần này (23.4), Q.3 sẽ tổ chức lễ hội đua ghe ngo (một loại phương tiện đường thủy đặc trưng của người Khmer) lần thứ nhất với chủ đề "Đất nước trọn niềm vui".

Hoạt động này hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), ngày Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (19.4.2023) và Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.

Lễ hội đua ghe ngo thu hút 9 đội tham gia tranh tài đến từ TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Kiên Giang và Bình Phước. Thời gian dự kiến diễn ra từ 6 - 12 giờ ngày 23.4 tại kênh Nhiêu Lộc, đoạn từ cầu Công Lý đến cầu Lê Văn Sỹ.

TP.HCM: Q.3 lần đầu tiên tổ chức đua ghe ngo trên kênh Nhiêu Lộc - Ảnh 1.

Giải đua ghe ngo ở Sóc Trăng năm 2022

DUY TÂN

Ông Tùng cho biết lễ hội này nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, quảng bá tiềm năng và lợi thế hình ảnh du lịch Q.3 là điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình. Lễ hội đua ghe ngo lần đầu tiên trên kênh Nhiêu Lộc có sự đồng hành từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Song song với phần đua ghe ngo, địa phương cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc thiểu số tại TP.HCM. Các món ăn đặc trưng của đồng bào như bún nước lèo, cốm dẹp (dân tộc Khmer), xôi ngũ sắc (dân tộc Tày), cà ri bò (dân tộc Chăm)... sẽ mang đến cho khách dự lễ hội những trải nghiệm thú vị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.