TP.HCM: Người dân bàn giao mèo rừng, trăn gấm dài gần 10 m cho kiểm lâm

0 Thanh Niên Online

Một cá thể mèo rừng cùng một cá thể trăn gấm có chiều dài gần 10 m trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm, vừa được người dân bàn giao kiểm lâm thả về tự nhiên.

Ngày 7.10, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận bàn giao từ người dân tại TP.HCM một cá thể mèo rừng nặng 4 kg cùng một cá thể trăn gấm có chiều dài gần 10 m.

Cận cảnh trăn gấm, mèo rừng quý hiếm được người dân bàn giao cho kiểm lâm
TP.HCM: Người dân bàn giao mèo rừng, trăn gấm dài gần 10 m cho kiểm lâm - ảnh 1

Cá thể mèo rừng được người dân bàn giao cho kiểm lâm

t.k

Ông N.L (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cho biết, rạng sáng 4.10, vợ chồng ông đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa. Chạy xuống nhà kiểm tra, ông phát hiện con mèo đang đi lại trong khu vực sân phía sau nên bắt nhốt vào lồng.

Gia đình ông L. sau đó nghe người dân nói đây là mèo rừng, có người đòi mua lại nhưng ông không bán mà quyết định bàn giao cho kiểm lâm thả về tự nhiên.

Theo kiểm lâm, cá thể mèo rừng này có trọng lượng gần 4 kg, giới tính đực, thuộc nhóm IIB, trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

TP.HCM: Người dân bàn giao mèo rừng, trăn gấm dài gần 10 m cho kiểm lâm - ảnh 2

Cá thể trăn gấm dài gần 10 mét được người dân bàn giao kiểm lâm cùng ngày

t.k

Cùng ngày, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận con trăn gấm giống cái, nặng khoảng 37 kg, chiều dài gần 10 m, có tên khoa học là python reticulatus, thuộc nhóm IIB. Con trăn này do một người dân tự nguyện mang đến UBND P.Thới An (Q.12, TP.HCM) bàn giao để lực lượng chức năng thả về tự nhiên.

Sau khi tiếp nhận, các cá thể động vật trên được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc sức khỏe trước khi thả về rừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát huy vai trò của MTTQ, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân

Phát huy vai trò của MTTQ, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân

Chiều 26.11, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, TP trong cả nước về dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022.