TP.HCM: Nô đùa quá mức, cô gái bị chó cắn rách miệng phải cấp cứu

Lê Cầm
Lê Cầm
26/08/2023 12:28 GMT+7

Bệnh nhân nữ H.L.C (18 tuổi, ở TP.HCM) trong lúc nô đùa với chó cưng, bất ngờ bị chó tấn công vùng mặt, rách cả miệng.

Ngày 26.8, bác sĩ Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận xử lý cấp cứu cho một nữ bệnh nhân bị chó cắn, khiến rách vùng môi, miệng, vết thương sâu 1,5 cm, dài gần 5 cm và không ngừng chảy máu.

Chị C. cho biết, trước đó do nô đùa với chó cưng quá mức nên chó đã bất ngờ tấn công và cắn vào mặt, khiến môi, miệng rách sâu 1 đường dài và chảy nhiều máu.

TP.HCM: Nô đùa với chó, cô gái trẻ bị chó cắn rách toét miệng phải cấp cứu - Ảnh 1.

Vết thương dài do chó cắn

N.S

Sau khi cầm máu không thành công, gia đình nhanh chóng đưa chị C. đến bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám lâm sàng, bệnh nhân bị rách cơ bờ môi trên dài 3 cm, sâu 1,5 cm và rách niêm mạc bờ môi dưới gần 2 cm. Ngoài việc thực hiện các yếu tố sơ cứu cần thiết, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với các vết thương trên gương mặt. 

Các bác sĩ Bệnh viện JW đã tiến hành mở vết thương để vệ sinh, sát khuẩn và khâu tạo hình thẩm mỹ vùng môi cho chị C.

"Khâu cấp cứu là thao tác để cầm máu kịp thời, nhưng nếu sử dụng những sợi chỉ lớn sẽ dẫn đến kém thẩm mỹ. Các bác sĩ đã sử dụng những sợi chỉ nhỏ và khâu theo đúng từng lớp cơ nhằm phục hồi lại cấu trúc, tránh trường hợp môi bị lệch", bác sĩ Dung chia sẻ.

May mắn là chị C. đã đến bệnh viện kịp thời nên thao tác thực hiện thủ thuật dễ dàng hơn cho các bác sĩ, tránh để lại sẹo cho gương mặt về sau.

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo các bạn trẻ, những gia đình có nuôi thú cưng hãy cẩn trọng khi chơi cùng vật nuôi để tránh những chuyện không may xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.