TP.HCM: Nữ quái 'giở trò' trộm điện thoại tại tiệm giặt sấy

08/11/2022 14:56 GMT+7

Vờ vào hỏi giá cả giặt sấy để đặt giặt áo quần với số lượng lớn và dài hạn, tranh thủ lúc chủ tiệm mất cảnh giác, người phụ nữ lấy trộm điện thoại trong tiệm rồi bỏ đi.

Ngày 8.11, mạng xã hội chia sẻ các đoạn clip người phụ nữ tóc ngắn, đội nón bảo hiểm, liên tiếp vào 2 cửa tiệm giặt sấy trộm điện thoại.

Camera ghi lại người phụ nữ lấy trộm điện thoại nhân viên giặt sấy trên đường Nguyễn Văn Mai

CẮT TỪ CLIP

Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại tiệm giặt sấy trên đường Nguyễn Văn Mai (P.Võ Thị Sáu, Q.3) và tiệm giặt sấy trên đường Đặng Văn Ngữ (P.14, Q.Phú Nhuận).

Cụ thể, chị N.T.N.Q (26 tuổi) cho biết, hơn 17 giờ ngày 5.11, người phụ nữ ngoài 30 tuổi, chạy xe máy đến tiệm giặt sấy của chị trên đường Nguyễn Văn Mai (P.Võ Thị Sáu, Q.3).

Chị Q. chỉ nơi nhân viên để điện thoại bị người phụ nữ lấy trộm mất

TRẦN KHA

Người này hỏi thăm giá cả để đặt hàng giặt số lượng lớn quần áo trong thời gian dài hạn một lúc rồi rời đi.

Người phụ nữ rời đi không lâu, nhân viên tiệm giặt sấy phát hiện điện thoại của mình để trên bàn bị mất, xem lại camera thì thấy người phụ nữ trên đã lấy điện thoại. Tranh thủ lúc chị Q. đi vào trong nhà, người phụ nữ nhanh tay lấy chiếc điện thoại trị giá hơn 5 triệu đồng.

Trước đó một ngày (4.11), một người phụ nữ đến tiệm giặt sấy của chị T.A (28 tuổi, quê Bình Định) trên đường Đặng Văn Ngữ (P.14, Q.Phú Nhuận) cũng để hỏi giá cả để giặt số lượng lớn quần áo. Trong lúc chủ tiệm gọi điện trao đổi với người nhà, người phụ nữ đã lấy trộm chiếc điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng.

Camera ghi lại người phụ nữ đội nón bảo hiểm đen dàn cảnh lấy trộm điện thoại nhân viên giặt sấy trên đường Đặng Văn Ngữ

CẮT TỪ CLIP

Người phụ nữ trong cả hai vụ trộm này có ngoại hình tương đồng nhau, tóc ngắn, đội nón bảo hiểm đen. Đồng thời, thủ đoạn của người này là hỏi giá cả để đặt giặt đồ với số lượng lớn nhằm ngã giá, gây mất tập trung cho chủ tiệm. Lúc này, kẻ gian sẽ ra tay lấy trộm tài sản rồi bỏ đi.

Toàn bộ cả hai vụ trộm điện thoại được camera an ninh ghi lại. Nạn nhân chưa trình báo công an chỉ đăng lên các hội nhóm mạng xã hội để cảnh giác người dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.