TP.HCM 'thúc' tiến độ thu phí vỉa hè, lòng đường

22/01/2024 06:30 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về tình hình, tiến độ thực hiện một số nội dung liên quan công tác quản lý sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố.

Sau khi nghe báo cáo của Sở GTVT và ý kiến của các đơn vị, ông Bùi Xuân Cường yêu cầu các sở ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ liên quan công tác quản lý sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trên địa bàn quản lý theo phân công.

TP.HCM 'thúc' tiến độ thu phí vỉa hè, lòng đường- Ảnh 1.

TP.HCM đang xúc tiến quản lý cấp phép, thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố

Nhật Thịnh

Sở GTVT giải thích việc thu phí lòng đường, hè phố ở TP.HCM

Sở TT-TT được giao khẩn trương xem xét, có ý kiến đối với đề xuất của Sở GTVT về chủ trương thuê dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ hệ thống quản lý cấp phép, thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP. Sở GTVT có trách nhiệm rà soát, có ý kiến đề xuất về các nội dung liên quan đến kinh phí triển khai thực hiện của các đơn vị; tổng hợp gửi Sở Tài chính xem xét, có ý kiến tham mưu, đề xuất trình UBND TP. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện tại các địa phương để có hướng dẫn thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đồng bộ và thống nhất.

Ông Bùi Xuân Cường cũng yêu cầu Sở GTVT tổng hợp tình hình thực hiện và các khó khăn, vướng mắc (nếu có) của các đơn vị liên quan; tham mưu nội dung báo cáo, đề xuất để UBND TP báo cáo HĐND TP trước ngày 30.1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.