TP.HCM triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân

Duy Tính
Duy Tính
08/09/2022 06:47 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử tại TP.HCM năm 2022.

Ngày 7.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSK ĐT) tại TP.HCM năm 2022.

Mục tiêu cụ thể là xây dựng nền tảng số tạo lập dữ liệu sức khỏe của người dân trên địa bàn TP.HCM để mỗi người dân biết về thông tin sức khỏe của mình và các cơ sở khám, chữa bệnh có thông tin ban đầu của người bệnh nhanh chóng và chính xác.

Khai thác dữ liệu HSSK ĐT phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân TP.HCM, xây dựng mô hình bệnh tật về các bệnh không lây nhiễm. Nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc tạo lập HSSK ĐT. Ưu tiên hoàn thành tạo lập hồ sơ sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ tại TP trong năm 2022 và được cập nhật thông tin sức khỏe thường xuyên.

UBND TP.HCM chỉ đạo việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo yêu cầu bảo mật, riêng tư của người dân. Đảm bảo định danh người dân bằng số CCCD/CMND/mã định danh. Mẫu hồ sơ sức khỏe ghi nhận nội dung, thông tin theo quy định của Bộ Y tế và phù hợp với các quy chuẩn quốc tế.

Các dữ liệu bắt buộc phải có khi lập hồ sơ sức khỏe điện tử bao gồm: dữ liệu hành chính; dữ liệu tiêm chủng mở rộng (đối với trẻ em) và tiêm chủng vắc xin Covid-19; dữ liệu tiền sử bệnh tật, dị ứng...; dữ liệu chỉ số nhân trắc học (cân nặng, chiều cao); dữ liệu về nhóm máu; dữ liệu về bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường và các bệnh hiện mắc khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.