TP.HCM tuyển giáo viên cho năm học mới

Bích Thanh
Bích Thanh
21/06/2024 16:22 GMT+7

Ngày 21.6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo về kế hoạch tuyển giáo viên cho các trường công lập đợt 1, năm học 2024-2025.

TP.HCM tuyển giáo viên cho năm học mới- Ảnh 1.

Trong một buổi thi tuyển giáo viên của Sở GD-ĐT TP.HCM vào năm 2023

BẢO CHÂU

Theo kế hoạch tuyển giáo viên của Sở GD-ĐT, năm nay cần tuyển dụng 30 vị trí trong các trường THPT, trung tâm GDTX với số lượng 337 viên chức, trong đó có 263 giáo viên các bộ môn và 74 nhân viên.

Ứng viên sử dụng số thẻ căn cước công dân để đăng ký dự tuyển tại http://tuyendung.hcm.edu.vn, từ nay đến ngày 17.7.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, đây là bước quan trọng nên ứng viên đăng ký dự tuyển hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin đăng ký và phải nhập đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu để đảm bảo quyền lợi ở các vòng thi tuyển tiếp theo.

Dự kiến từ ngày 20 đến 24.7, Sở GD-ĐT sẽ thông báo ứng viên đủ điều kiện để tham dự quy trình tuyển giáo viên.

Hội đồng tuyển giáo viên của Sở sẽ thực hiện 2 vòng thi:

Vòng 1 (kiến thức chung) dự kiến từ ngày 27 đến 28.7. Hình thức thi trắc nghiệm 60 câu trong thời gian 60 phút trên máy tính. Nội dung thi kiến thức chung về pháp luật viên chức, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực giáo dục.

Kết quả thi vòng 1 được thông báo cho thí sinh biết ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi trên máy vi tính và nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Vòng 2 dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4.8. Hình thức thi thực hành với thời gian 30 phút/thí sinh nhằm kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Thông báo kết quả tuyển dụng giáo viên dự kiến từ ngày 5 đến 10.8. Trường hợp đăng ký 2 nguyện vọng nhưng không trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì ứng viên được xét ở nguyện vọng 2 nếu vị trí việc làm đăng ký ở nguyện vọng 2 vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng thông báo cụ thể, trường hợp vị trí việc làm vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng sau khi đã xét đủ 2 nguyện vọng thì căn cứ vào kết quả thi, hội đồng thi báo cáo Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định tuyển dụng đối với ứng viên có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả của người trúng tuyển ở vị trí việc làm tại đơn vị khác nhưng có cùng tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm tại đơn vị còn chỉ tiêu tuyển dụng, cùng hội đồng thi, cùng áp dụng hình thức thi vòng 2 và chung đề thi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.