TP.Phan Thiết còn 16 vụ án hành chính chưa thi hành dù tòa đã ra quyết định

Quế Hà
Quế Hà
06/03/2023 18:29 GMT+7

Ngày 6.3, tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện có hàng chục bản án hành chính ở TP.Phan Thiết bị TAND tuyên, buộc chính quyền các cấp phải thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật nhưng chưa được thi hành.

Theo hồ sơ của Sở Tư pháp và Cục Thi hành án Bình Thuận tổng hợp để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh vào tuần này, chỉ riêng UBND TP.Phan Thiết đã có 18 bản án hành chính bị tòa tuyên thua kiện, trong đó có 16 bản án hành chính đã bị TAND các cấp ra quyết định buộc phải thi hành nhưng UBND TP.Phan Thiết vẫn chưa thi hành.

Có những bản án đã bị TAND ra quyết định buộc phải thi hành mới đây nhất (tháng 11.2022) như vụ phải phê duyệt phương án bồi thường về đất bổ sung cho ông Nguyễn Đờn (ông Nguyễn Thành Tâm làm đại diện) tại dự án khu du lịch Eden ở P.Hàm Tiến.

Tiếp đó là vụ án hành chính đã được tòa ra quyết định lâu nhất nay vẫn chưa thi hành là vụ TAND tỉnh Bình Thuận buộc UBND TP.Phan Thiết phải xác nhận toàn bộ diện tích đất 77.782 m2 là của cá nhân ông Võ Thành Đạt. Vụ án này tòa đã có phán quyết có hiệu lực từ ngày 31.7.2018 nhưng đến nay UBND TP.Phan Thiết vẫn chưa thi hành.

TP.Phan Thiết còn 16 vụ án hành chính bị tòa buộc thi hành nhưng chưa thi hành - Ảnh 1.

Các vụ thua kiện của UBND TP.Phan Thiết đều liên quan lĩnh vực thu hồi đất đai

Q.H

Đặc biệt, tất cả 18 bản án mà UBND TP.Phan Thiết thua kiện (trong đó có 16 bản án đã có quyết định buộc phải thi hành) đều liên quan đến việc đền bù, giải tỏa trong lĩnh vực đất đai, liên quan đến việc đền bù không thỏa đáng, hoặc không đền bù sau khi người dân bị thu hồi đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đang yêu cầu các cơ quan tham mưu, tổng hợp để chỉ đạo thực thi các quyết định thi hành bản án hành chính của TAND các cấp đã có hiệu lực pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.