TP.Vũng Tàu lắp đặt trụ tắm nước ngọt miễn phí ở Bãi Sau

Nguyễn Long
Nguyễn Long
28/04/2023 16:28 GMT+7

Khu đất vàng ở Bãi Sau sau khi các doanh nghiệp bàn giao để TP.Vũng Tàu giải tỏa được thành phố lắp đặt 6 trụ tắm nước ngọt phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

Ngày 28.4, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã giao cho Công ty CP Phát triển công viên cây xanh Vũng Tàu lắp đặt 6 trụ tắm nước ngọt ở bãi biển Bãi Sau để phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

TP.Vũng Tàu lắp đặt trụ tắm nước ngọt ở Bãi Sau phụ vụ dân miễn phí   - Ảnh 1.

Một trụ tắm nước ngọt đã hoàn thành

NGUYỄN LONG

Theo đó, người dân và du khách sau khi tắm biển xong có thể đến các trụ này để tắm lại nước ngọt trước khi về nhà, cơ sở lưu trú của mình.

Các trụ nước ngọt được thi công trên phần đất của 5/9 doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã bàn giao lại mặt bằng cho TP.Vũng Tàu giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, không phép mà Báo Thanh Niên đã thông tin.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 28.4, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, sau khi các doanh nghiệp bàn giao mặt bằng, thành phố đã nhanh chóng huy động lực lượng nhân công, xe cơ giới để dọn dẹp, tháo dỡ các công trình vi phạm, tạo mặt bằng sạch sẽ.

"TP.Vũng Tàu nghiêm cấm các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, ghế dù ở khu vực đất bãi biển Bãi Sau mà thành phố vừa mới giải tỏa xong. Nơi đây là bãi tắm công cộng phục vụ người dân, du khách", bà Hương nói.

TP.Vũng Tàu lắp đặt trụ tắm nước ngọt ở Bãi Sau phụ vụ dân miễn phí   - Ảnh 2.

Mỗi trụ nước ngọt phục vụ cho 4 người tắm cùng lúc

NGUYỄN LONG

Cũng theo bà Hương, các nhà tắm, nhà vệ sinh của các doanh nghiệp bàn giao mặt bằng cho thành phố thì thành phố giao cho đơn vị có chức năng tiếp tục quản lý để phục vụ du khách nhưng có thu phí. Số tiền này là để trả công cho nhân viên dọn vệ sinh. Còn các trụ tắm nước ngọt thành phố lắp đặt sẽ miễn phí cho người dân, du khách. 

TP.Vũng Tàu cũng dán thông báo trên các trụ tắm nước ngọt là người dân và du khách không được dùng xà bông, dầu gội để tắm tại các trụ nước này. 

Trước đó, TP.Vũng Tàu cũng đã lắp đặt nhiều trụ tắm nước ngọt ở dọc bãi biển Bãi Trước phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.