Trả lương, nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân hầm chui 700 tỉ ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Thông tin từ Công ty cổ phần 414 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận phản ánh của Báo Thanh Niên và đã rà soát để tiến hành chi trả lương và bảo hiểm xã hội cho công nhân theo đúng thỏa ước lao động.

Tối 4.10, ông Võ Huy Bình, Giám đốc Công ty cổ phần 414, cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Thanh Niên, công ty đã giao các phòng, ban chức năng tiến hành rà soát nợ lương và bảo hiểm xã hội cho công nhân, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động theo đúng quy định hiện hành.

Trả lương, nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân hầm chui 700 tỉ ở Hà Nội - ảnh 1

Toàn cảnh công trường thi công dự án hầm chui Lê Văn Lương

nguyễn bắc

“Chúng tôi đã khẩn trương kiểm tra thông tin trên Báo Thanh Niên và nhận thấy những phản ánh này là hoàn toàn có cơ sở.

Trước mắt, lãnh đạo công ty đã họp với công nhân của đơn vị và sẽ thanh toán đầy đủ lương theo thỏa ước lao động với người lao động, là không chậm lương hơn 2 tháng.

Được sự hỗ trợ của Công ty cổ phần tập đoàn Cienco 4, chúng tôi cũng sẽ tiến hành nộp đủ bảo hiểm xã hội cho công nhân trong thời gian tới đây”, ông Võ Huy Bình cho biết.

Trả lương, nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân hầm chui 700 tỉ ở Hà Nội - ảnh 2

Công nhân đang hoàn thành các hạng mục cuối cùng của dự án

nguyễn bắc

Trong thời gian thi công hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3, ông Bình cho biết, công ty gặp rất nhiều khó khăn.

Từ việc đội giá nguyên vật liệu, đặc biệt là thép đến chi phí vận chuyển, xăng dầu liên tục tăng giá, chi phí tăng cao do phải sản xuất trong dịch Covid-19, đã khiến thu chi tài chính của công ty gặp vấn đề.

Trả lương, nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân hầm chui 700 tỉ ở Hà Nội - ảnh 3

Ông Võ Huy Bình cho biết, hôm nay 5.10, các công nhân Công ty cổ phần 414 sẽ được nhận lương theo quy định

nguyễn bắc

Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu công ty, ông Bình thẳng thắn thừa nhận việc nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của công nhân là trách nhiệm của lãnh đạo. Ông Bình cũng cho biết, hôm nay 5.10, các công nhân Công ty cổ phần 414 sẽ được nhận lương theo quy định.

Chia sẻ với Thanh Niên, nhiều công nhân Công ty cổ phần 414 không giấu được niềm vui khi biết sẽ được thanh toán lương từ ngày 5.10, nộp tiền bảo hiểm xã hội đang bị nợ từ công ty. Họ sẽ có tiền gửi về cho gia đình ở quê và trang trải cuộc sống hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm